Nhận định chứng khoán 18/4: VN-Index có nằm ngoài xu hướng tăng?

.
Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Hiện tại, VN-Index vẫn đang được hỗ trợ ở vùng 960-965 điểm trong ngắn hạn. Khả năng điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn vẫn có mức rủi ro cao trong bối cảnh nhà đầu tư đang khá nhạy cảm với các thông tin tiêu cực. Do vậy, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toán để phòng ngừa các rủi ro ngắn hạn có thể xảy ra.
Áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Một số các nhóm cổ phiếu giảm sâu về các vùng hỗ trợ như dầu khí, ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp.
Tuy nhiên, áp lực chốt lời lại đang có dấu hiệu gia tăng ở các nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý I tích cực nhưng thông tin đã chính thức được công bố.
Chưa có gì để quan ngại (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tâm lý thị trường vẫn được hỗ trợ tương đối tốt nhờ loạt dữ liệu kinh tế vượt dự báo của Trung Quốc đã thúc đẩy thị trường điều chỉnh lại quan điểm của họ đối với nền kinh tế toàn cầu.
Trong khi đó ở trong nước, các yếu tố cơ bản thị trường chưa có dấu hiệu gì phải quan ngại, các doanh nghiệp tiếp tục báo cáo lợi nhuận quý I khả quan.
Bảo lưu quan điểm thận trọng (Giảm)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Số lượng cổ phiếu bị gãy xu hướng ngày một tăng lên và dòng tiền liên tiếp bị rút ra bởi thanh khoản chỉ tăng theo chiều giảm thì xu hướng giảm sẽ ngày một rõ hơn. Thị trường Việt nam tiếp tục ở tương quan yếu hơn so với các thị trường chứng khoán quốc tế và nếu các thị trường này quay đầu giảm trở lại thì áp lực lên thị trường Việt nam sẽ còn lớn hơn nữa.
Do đó, VND bảo lưu quan điểm thận trọng với thị trường trong ngắn hạn và những nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên gần đây nên tạm nghỉ ngơi bởi xu hướng điều chỉnh mới chỉ bắt đầu.
Tiếp tục theo dõi diễn biến (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường đang điều chỉnh, thanh khoản thị trường ở mức cao hơn so với phiên trước nhưng vẫn khá thấp cho thấy mức độ thận trọng của thị trường đang tăng, Việt Nam đang ngược chiều so với thị trường Châu Á. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến vĩ mô trên thế giới.
Điều chỉnh chiếm ưu thế (Giảm)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Xu hướng điều chỉnh vẫn tiếp tục chiếm ưu thế. Xét về kỹ thuật thì các chỉ báo nhanh Stochastic và chỉ báo chậm MACD cũng đồng thuận nghiêng về bên bán. Xu hướng đang trở nên tiêu cực hơn với 3 phiên đỏ điểm liên tiếp của thị trường. Trước những diễn biến có phần kém lạc quan đó, VNCS  vẫn kiên trì quan điểm thận trọng, ưu tiên đứng ngoài quan sát.
Rủi ro điều chỉnh vẫn còn (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất ngày khi lực bán gia tăng trên nhóm cổ phiếu bluechip. Rủi ro điều chỉnh vẫn còn. Nếu chỉ số phá đi ngưỡng 960 điểm hay vùng đỉnh tháng 12/2018 thì xu hướng giảm sẽ được xác nhận. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư nên thận trọng và giảm tỷ lệ cổ phiếu về mức an toàn.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
  • Nhận định chứng khoán 17/4: Không khuyến khích nhà đầu tư giải ngân
  • Chứng khoán 24h: Điểm sáng khối ngoại, VN-Index giảm nhẹ
  • Chứng khoán Mỹ ngừng tăng điểm khi lợi nhuận doanh nghiệp thất vọng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn