Giá vàng lấy lại mốc 1.300 USD/ounce

.
Sau 2 phiên giảm, giá vàng giao tháng 8 tăng 4,90 USD, tương ứng 0,4%, lên 1.302,20 USD/ounce. Hôm thứ Hai, giá kim loại này đóng cửa tại 1.297,30 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ 23/5.
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h31 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.296, 50 USD/ounce, tăng 0,38% so với mức chốt phiên hôm thứ Hai là 1.291,50 USD/ounce.
Biểu đồ: Kitco 
Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,2% về 93,828 điểm, trong khi đó lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 2,3 điểm cơ bản về 2,912%. Đây đều là các yếu tố hỗ trợ giá vàng.
Edward Meir, chuyên gia tư vấn độc lập tại INTL FCStone, hôm thứ Ba cho rằng giá vàng sẽ tăng từ mặt bằng hiện nay do đồng USD khó tăng giá mạnh từ nay đến cuối tháng.
Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 13/6 tới đã được phản ánh nhiều vào thị trường và đồng bạc xanh có thể bị bán tháo nhẹ sau quyết định của Fed, Meirr nói thêm.
Trong tuần trước, Bộ Lao động Mỹ công bố nền kinh tế nước này tạo mới thêm 223.000 việc làm trong tháng 5, đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống 3,8% - mức thấp nhất trong vòng 18 năm. Điều này càng củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất 2 lần nữa trong năm nay sau khi nâng lãi suất trong tháng 3.
Lãi suất tăng có thể tác động đến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng do kim loại này không mang lợi suất, và thu hút dòng tiền đổ vào các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán. Lãi suất tăng cũng có thể đẩy giá đồng USD, vốn thường diễn biến trái chiều với giá vàng.
Về các số liệu kinh tế, hôm thứ Ba, chỉ số PMI ngành dịch vụ của Mỹ tăng lên 56,8 điểm trong tháng 5 từ mức 55,7 điểm trong tháng 4.
Trong khi đó, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi các diễn biến về thương mại và địa chính trị trên thế giới.
Tại cuộc gặp của lãnh đạo G7 vào cuối tuần này tại Canada, chính sách bảo hộ thương mại sẽ được bàn thảo nhiều, theo Richard Perry, chuyên gia phân tích tại Hantec.
Tại cuộc đàm phán cuối tuần trước ở Bắc Kinh, phía Trung Quốc đưa ra một gói giải pháp bao gồm các công ty của nước này sẽ mua thêm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng từ Mỹ.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Giá vàng tiếp tục nằm dưới mốc 1.300 USD/ounce
  • Giá vàng rớt xuống dưới mốc 1.300 USD/ounce
  • Giá vàng giảm bất chấp nỗi lo chiến tranh thương mại toàn cầu
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: giá vàng, lãi suất, Fed, lạm phát, trái phiếu
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn