Giá vàng hụt hơi cuối phiên, nhưng vẫn giữ mốc 1.300 USD/ounce

.
Giá vàng giao tháng 8 đóng cửa giảm 80 cent, tương ứng gần 0,1%, xuống 1.301,40 USD/ounce sau khi giao dịch ở mức cao 1.306,10 USD trong phiên.
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h20 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.296,20 USD/ounce, tăng nhẹ so với mức chốt phiên hôm thứ Ba là 1.295,80 USD/ounce.
Biểu đồ: Kitco 
Lãnh đạo các nước G7 sẽ nhóm họp tại Canada vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần này, các vấn đề thuế quan và thương mại dự kiến sẽ là chủ đề chính. Vào cuối tuần trước, bộ trưởng tài chính 6 nước G7 đã chỉ trích chính quyền Trump áp thuế lên nhôm và thép nhập khẩu.
Theo Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích tại FXTM, dù nỗi lo thương mại vẫn ám ảnh thị trường, nhưng vàng cần một chất xúc tác mới để có thể thu hút dòng tiền. Chất xúc tác này có thể đến từ Tổng thống Donald Trump nếu ông tạo ra sự bất định mới tại hội nghị thượng đỉnh các nước G7.
Căng thẳng thương mại có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm thứ Ba được cho là đã thúc giục ông Trump loại bỏ Canada khỏi danh sách các nước chịu thuế nhôm và thép nhập khẩu. Ngoài ra, hôm thứ Tư, có tin Trung Quốc đề nghị mua thêm 70 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.
“Một cuộc chiến tranh thương mại toàn cầu là yếu tố duy nhất có thể hỗ trợ giá vàng”, Naeem Aslam, chuyên gia phân tích tại Think Markets, nêu quan điểm.
Mexico đã công bố các mặt hàng trị giá 3 tỷ USD của Mỹ sẽ chịu thuế nhập khẩu nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế lên nhôm và thép từ nước láng giềng.
Một yếu tố khác có thể tác động đến giá vàng là khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất tại cuộc họp ngày 13/6 tới, Aslam nói. Đà tăng giá của đồng USD có thể đẩy giá vàng về mốc 1.280 USD/ounce.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Giá vàng lấy lại mốc 1.300 USD/ounce
  • Giá vàng tiếp tục nằm dưới mốc 1.300 USD/ounce
  • Giá vàng rớt xuống dưới mốc 1.300 USD/ounce
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: giá vàng, lãi suất, Fed, thương mại, Donald Trump
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn