Giá vàng chấm dứt chuỗi giảm 3 phiên

.
Giá vàng giao tháng 12 kết phiên tăng 7 USD, tương đương 0,6%, lên 1.290 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng. Biểu đồ: Finviz 

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h00 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.289,70 USD/ounce, tăng 0,72% so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.280,50 USD/ounce.
Biểu đồ: Kitco 
Trong khi đó, giá bạc giao tháng 12 tăng 25,8 cent, tương đương 1,5%, lên 17,255 USD/ounce.
Giá vàng hôm thứ Tư giảm phiên thứ ba liên tiếp khi chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa trên mốc 23.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử. Cả ba chỉ số chứng khoán cơ bản của Mỹ chốt phiên ngày 18/10 cao nhất từ trước đến nay, nhưng sự suy giảm của các chỉ số này hôm thứ Năm đã thu hút dòng tiền đầu tư vào vàng.
Adrian Ash, trưởng bộ phận nghiên cứu tại BullionVault, cho rằng giá vàng tăng hôm thứ Năm chủ yếu do chứng khoán và giá đồng USD đều giảm, trong khi giá trái phiếu tăng.
Đà tăng của các kim loại quý diễn ra khi Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết nước này sẽ tước quy chế tự trị của vùng Catalonia, sau khi lãnh đạo vùng này không rút lại kế hoạch đòi độc lập. Sự toàn vẹn của Liên minh châu Âu bị đe dọa thêm sau khi Anh quốc rời bỏ khối này tháng 6/2016.
Tây Ban Nha được cho là sẽ tiến hành một cuộc họp bất thường vào thứ Bảy để kích hoạt điều 155 trong Hiến pháp để tước bớt một số quyền của vùng Catalonia.
Dù biến cố tại khu vực Eurozone, đồng euro tăng giá so với đồng bạc xanh lên 1,1834 USD từ mức 1,1787 USD cuối phiên thứ Tư. Trong khi đó, chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,2%.
Số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm tốc nhẹ trong quý III. Giới đầu tư đang theo dõi Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc để tìm ra các đầu mối có thể ảnh hưởng tới nhu cầu của đất nước tiêu thụ vàng và các kim loại công nghiệp lớn nhất thế giới.
Trong khi đó, Mỹ đón nhận số liệu kinh tế khả quan khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 44 năm, và chỉ số công nghiệp trong tháng 10 tăng mạnh nhất kể từ tháng 5/2017.
Chintan Karnani, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Insignia Consultants, cho biết thứ Năm là ngày cuối cùng của lễ hội Diwali của Ấn Độ. Theo đó, hầu hết nhu cầu mua vàng ở Ấn Độ có liên quan đến lễ hội này đã kết thúc.

 

MINH ANH

Tin liên quan
  • Giá vàng giảm 3 phiên liên tục do đồng USD mạnh lên
  • Giá vàng giảm mạnh về mức thấp nhất hơn 1 tuần
  • Giá vàng trụ mốc 1.300 USD dù đồng bạc xanh tăng giá
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: giá vàng, lãi suất, giá bạc, trái phiếu
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn