Đồng USD hụt hơi, giá vàng lên đỉnh 1 tuần

.
Giá vàng giao tháng 8 kết phiên tăng 1,60 USD, tương ứng 0,1%, lên 1.303 USD/ounce – mức cao nhất kể từ 31/5, theo số liệu của FactSet.
Ở thời điểm cập nhật lúc 7h03 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.296,60 USD/ounce, tăng 70 cent so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.295,90 USD/ounce.
Biểu đồ: Kitco 
Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,3% về 93,39 điểm và đang giảm 0,6% từ đầu tuần.
Edward Meir, chuyên gia tư vấn độc lập tại INTL FCStone, cho rằng dù dao động trong biên độ hẹp, nhưng giá vàng sẽ tăng trong tháng 6, dù không mạnh. “Vẫn cần chờ thêm tín hiệu do dòng tiền đầu cơ vẫn đang đổ vào các thị trường rủi ro hơn”.
Một số chuyên gia phân tích cho rằng đồng bạc xanh không tác động nhiều đến giá vàng trong thời gian gần đây.
“Giá vàng vẫn dao động trong biên độ rất hẹp 1.290-1.307 USD/ounce thiết lập trong các tuần gần đây, và đáng ngạc nhiên là không biến động nhiều trước đà tăng mới đây của đồng USD”, theo Marios Hadjikyriacos, một chiến lược gia tại công tư chứng khoán XM.
Số liệu mới nhất của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm nhẹ trong tuần đầu tháng 6 và duy trì ở mức thấp nhất trong gần 50 năm. Số liệu này củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng lần tăng lãi suất này gần như đã được phản ánh hết vào mức giá hiện tại của đồng USD.
Ngoài ra, giới đầu tư vẫn quan sát căng thẳng thương mại khi lãnh đạo nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 gặp nhau tại Canada vào thứ Sáu và Bảy. Bộ trưởng tài chính 6 nước mới đây đã chỉ trích chính quyền Trump đánh thuế vào nhôm và thép nhập khẩu từ các nước đồng minh.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Giá vàng hụt hơi cuối phiên, nhưng vẫn giữ mốc 1.300 USD/ounce
  • Giá vàng lấy lại mốc 1.300 USD/ounce
  • Giá vàng tiếp tục nằm dưới mốc 1.300 USD/ounce
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: giá vàng, lãi suất, Fed
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn