Hà Nội phát hiện 8 loại sản phẩm không rõ nguồn gốc của Vinaca

.

Liên quan đến vụ việc phát hiện cơ sở sản xuất thuốc hỗ trợ điều trị ung thư Vinaca làm từ bột than tre tại Hải Phòng, sáng nay (13/4), Sở Y tế Hà Nội cũng đã tổ chức kiểm tra và thông tin về loại sản phẩm này trên thị trường Hà Nội.

Sáng nay, khi đoàn kiểm tra tới Chi nhánh 19 của công ty Vinaca đóng tại Mỗ Lao, Hà Đông thì cơ sở này đóng cửa, không hoạt động. Sở Y tế Hà Nội cho biết cách đây hơn nửa tháng, đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở này và khi đó phát hiện, niêm phong 835 sản phẩm bày bán trái quy định, không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong số các sản phẩm này có loại Vinaca ung thư CO 3.2 giống sản phẩm được phát hiện làm bằng than tre ở Hải Phòng. Sở Y tế Hà Nội đã 3 lần triệu tập đại diện đơn vị này lên làm việc nhưng cả 3 lần đều không có phản hồi.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã làm việc với 4 cơ sở sản xuất được ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng cả 4 cơ sở đều khẳng định không có bất cứ một giao dịch hợp đồng nào với công ty Vinaca. Trước vấn đề phức tạp của vụ việc, Sở Y tế Hà Nội đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cho cơ quan công an thụ lý.

 

Theo VTV

Tin liên quan
  • Chủ mưu vụ thực phẩm chức năng chữa ung thư từ than tre đã bỏ trốn
  • Công an lên tiếng vụ thuốc ung thư làm từ than tre
  • Thuốc ung thư làm từ bột than tre đã đi đến những đâu?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Vinaca, thuốc hỗ trợ điều trị ung thư
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn