Hơn 16.000 xe bị từ chối đăng kiểm vì không nộp phạt nguội

.
Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong năm 2016, Cục chỉ nhận được đề nghị từ chối đăng kiểm 2.800 trường hợp xe ôtô. Tuy nhiên, trong năm 2017, số lượng xe bị đề nghị từ chối đăng kiểm đã tăng mạnh. Cụ thể, chỉ từ đầu năm đến ngày 15/9/2017, danh sách đề nghị từ chối đăng kiểm đã lên hơn 16.000 trường hợp, tăng hơn 5 lần năm 2016.
Được biết, các trường hợp này gồm cả các xe bị phạt nguội và những người bị các lực lượng chức năng lập biên bản nhưng cố tình không nộp phạt. Sau khi bị từ chối, mới có hơn 5.500 xe chấp hành nộp phạt và được tiếp nhận đăng kiểm trở lại.
Cũng theo Cục Đăng kiểm, việc số lượng xe đề nghị từ chối đăng kiểm do không nộp phạt tăng mạnh gây phát sinh nhiều thủ tục, giấy tờ, thậm chí chi phí cho bộ phận chức năng của Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đơn vị đăng kiểm. Bên cạnh đó, còn có những trường hợp đơn vị xử phạt quên phản hồi, khiến có trường hợp đã chấp hành xử phạt nhưng chưa được đăng kiểm ngay.
Để tránh gây phiền phức cho chủ xe, Cục Đăng kiểm đề xuất các đơn vị sau khi đã hoàn thành việc xử phạt đối với xe vi phạm cần gửi ngay đến Cục để dỡ cảnh báo trên hệ thống. Ngoài ra, cần xây dựng hệ thống dữ liệu điện tử quản lý xe cơ giới trên toàn quốc, để đồng bộ hóa dữ liệu và nâng hiệu quả quản lý chung. 

Theo Lao Động

Tin liên quan
  • “Ván cờ” cuối của thị trường ôtô
  • Thị trường tuần qua: Ô tô đại hạ giá, cảnh báo “dính” hàng tồn?
  • Ấn Độ vẫn là quốc gia cung cấp ô tô nhập khẩu rẻ nhất vào Việt Nam
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: ô tô, vi phạm, xử phạt
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn