Trăm bé trai Hưng Yên mắc sùi mào gà giờ ra sao

.
Đời sống / Sức khỏe
Trăm bé trai Hưng Yên mắc sùi mào gà giờ ra sao (Sức khỏe) - Theo Phó Phòng Y tế huyện Khoái Châu, hiện tại sức khỏe của các cháu mắc sùi mào gà đã ổn định.
  • Gần 80 trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu?
  • Giải thích lạ trẻ sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên, ngày 14/7,  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị Viện KSND tỉnh Hưng Yên truy tố y sỹ Hoàng Thị Hiền, 49 tuổi, trú tại thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về tội "Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh".

Về tình hình sức khỏe hiện tại của những trẻ mắc sùi mào gà, sáng ngày 15/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Quang Mạnh, Trưởng Phòng Y tế huyện Khoái Châu cho biết: "Hiện tại các cháu bị sùi mào gà năm ngoái đã đi học bình thường, về cơ bản bệnh này đã được chữa trị tạm ổn rồi, các cháu không vấn đề gì cả.

Tôi không nhận được thông tin nào của cơ sở báo các cháu vẫn phải điều trị. Còn về trường hợp y sĩ Hiền thì phải giao cho cơ quan luật pháp xử lý".

Tram be trai Hung Yen mac sui mao ga gio ra sao
Nữ y sĩ Hoàng Thị Hiền. Ảnh: Công An Nhân Dân

Nói thêm về việc này, cùng ngày, Phó Phòng Y tế huyện Khoái Châu cho biết, năm ngoái những trẻ mắc sùi mào gà sau khi khám bệnh nhà y sĩ Hiền chỉ phải theo dõi sức khỏe.

"Từ năm ngoái đến nay, chưa có cháu nào bị lại bệnh cũng như không phát hiện thêm trường hợp nào bị sùi mào gà sau khám y sĩ Hiền", Phó Phòng Y tế huyện Khoái Châu cho biết thêm.

Trước đó, theo cơ quan chức năng, bà Hiền làm y sĩ tại Trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu), được Sở Y tế Hưng Yên cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện chuyên môn kỹ thuật của điều dưỡng. Tuy nhiên, để có thêm thu nhập, bà Hiền đã tự ý mở dịch vụ khám, chữa bệnh tại nhà.

Cụ thể, từ năm 2015, nữ y sĩ 49 tuổi bắt đầu thực hiện thủ thuật làm giãn bao quy đầu cho các cháu nhỏ với giá 300.000-520.000 đồng/trường hợp.

Từ năm 2016 đến tháng 7/2017, nữ y sĩ đã thực hiện thủ thuật trên cho 103 cháu nhỏ ở 2 huyện Khoái Châu và Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên.

Do dụng cụ y tế và đồ vật khám chữa bệnh không đảm bảo tiệt trùng nên 103 bé trai đã mắc bệnh sùi mào gà, tổn thương cơ thể từ 6 đến 25%.

Cơ quan tố tụng nhận định hành vi phạm tội của bị can Hiền là rất nghiêm trọng. Tuy thực hiện với lỗi vô ý nhưng do sự cẩu thả, bất chấp quy định về khám chữa bệnh, Hiền đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng lâu dài về sự phát triển bình thường của trẻ em, gây dư luận xấu.

Do đó, để ngăn chặn sự việc tương tự diễn ra, cơ quan điều tra cho rằng cần phải đưa vụ án ra xét xử nghiêm minh và có hình phạt nghiêm khắc với bị can nhằm răn đe, phòng ngừa chung.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, cuối tháng 7/2017 UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã ra quyết định xử phạt bà Hiền 100 triệu đồng do cơ sở khám chữa bệnh không phép, hành nghề quá phạm vi cho phép và bán thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh.

Thùy Dung
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn