Phụ huynh đánh hiệu trưởng rách miệng: "Ôm nhau hát 1 bài"

.
Chính trị - Xã hội / Giáo dục
Phụ huynh đánh hiệu trưởng rách miệng: "Ôm nhau hát 1 bài" (Giáo dục) - Ông Lĩnh cho rằng, hiện tại 2 học sinh có xô xát với nhau đã đi học bình thường và ôm nhau hát chung 1 bài rồi.
  • Hiệu trưởng từ chối thăm trò: ""Làm hết lương tâm""?
  • Phụ huynh đánh hiệu trưởng nhập viện: Không nặng nề lắm!

Liên quan đến thông tin khởi tố vụ án phụ huynh đánh hiệu trưởng rách miệng, tối ngày 11/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Lĩnh, phó trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho rằng, ông đã biết thông tin này.

"Hiện tại sức khỏe thầy Phú đã bình thường và đi dạy trở lại rồi. Sự việc xảy ra thầy Phú cũng vẫn nói là đề nghị cơ quan chức năng xử lý đúng theo quy định của pháp luật, không nói xin giảm nhẹ tội cho phụ huynh đó.

Thầy Phú cũng đã làm giám định vết thương để cơ quan công an có căn cứ xử lý sự việc", ông Lĩnh nói.

Theo ông Lĩnh, việc thầy Trần Văn Phú, hiệu trưởng trường tiểu học xã Đỉnh Sơn yêu cầu công an xử lý theo quy định của pháp luật là muốn làm gương cho những vụ việc khác và hiện cơ quan điều tra vẫn đang trong quá trình xét xử.

Phu huynh danh hieu truong rach mieng:
Trường tiểu học Đỉnh Sơn - nơi xảy ra vụ việc hy hữu. Ảnh: PLO

Nói về 2 học sinh liên quan đến sự việc, ông Lĩnh cho rằng: "Hiện tất cả các em đã đi học bình thường, sau sự việc vừa qua, trách nhiệm của các thầy cô trong trường sẽ phải tốt hơn.

Vừa rồi tôi có lên thăm thì đã thấy các em vui vẻ và ôm nhau hát chung 1 bài rồi".

Như báo chí đưa tin, ngày 19/10, 2 học sinh Đạt và Quân cùng học lớp 4 của trường tiểu học xã Đỉnh Sơn có xảy ra xô xát nhau. Cả hai em đều có vết hằn đỏ ở má.

Cuối buổi học, phụ huynh đến trường đón các em học sinh về nhà thì cô giáo chủ nhiệm gọi hai phụ huynh vào để giải thích việc hai em đánh nhau. Đồng thời cô giáo bảo mẹ của hai em Đạt và Quân về nhà nhắc nhở, răn đe các em.

Khi nghe vợ thông báo con trai bị bạn cùng lớp đánh, ông Nguyễn Hữu Hiền chạy tới trường trả thù cho con. Chưa nghe giáo viên giải thích, ông Hiền đi tìm nam sinh xô xát với con mình để đánh.

Thấy vị phụ huynh hung hãn, thầy hiệu trưởng Trần Văn Phú vào can ngăn nhằm giải thích thì bị ông Hiền vung tay đấm vào mặt khiến bị rách miệng.

Theo trung tâm pháp y tỉnh Nghệ An đã giám định cho kết quả thầy Phú bị thương tật 1%, còn học sinh Quân có tỷ lệ thương tật 0%.

Cơ quan CSĐT công an huyện Anh Sơn nhận định, mặc dù tỷ lệ thương tật của người bị hại dưới 1% nhưng nghi can Hiền còn có hành vi vào trường học gây rối trật tự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Do vậy, cơ quan CSĐT công an huyện Anh Sơn khởi tố vụ án để điều tra làm rõ thêm hành vi của anh Hiền.

Thu Hoài
adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn