Á khôi bị tước danh hiệu vì làm răng: Tội cho cô gái đó!

Vậy là sau ba ngày căng thẳng, Nguyễn Thị Thành đã nhận được tin không vui. Cô bị thu hồi danh hiệu Á khôi 1 đồng thời bị tước bỏ quyền tham gia các cuộc thi quốc tế. Đây là lần thứ hai, vì hàm răng của mình, cô gặp phải rắc rối.

Lần đầu là tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, ngay trước đêm chung kết, khi mà nhiều người cho rằng cơ hội giành được vương miện của cô khá cao. Lần thứ hai cũng chính là lần này, sau khi cô đã giơ cao cánh tay đầy tự hào về điều đã làm được trong cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017.

Chỉ là, niềm vui thì ngắn chẳng tày gang còn nỗi buồn thì thường ập đến lúc chúng ta không ngờ nhất. Có nằm mơ, Nguyễn Thị Thành cũng không ngờ có một ngày cô sẽ trở thành người đẹp đầu tiên trên mảnh đất hình chữ S này bị tước danh hiệu.

Á khôi bị tước danh hiệu vì làm răng: Tội cho cô gái đó! - Ảnh 1.

Niềm hạnh phúc của Nguyễn Thị Thành khi giành được danh hiệu Á khôi 1.

Điều đáng nói là trước cô, đã có rất nhiều người đẹp vẫn đi thi, giành được giải thưởng cao và chẳng vướng phải chuyện như Nguyễn Thị Thành dù gương mặt họ đã có sự chỉnh sửa ai cũng thấy rõ.

Lẽ dĩ nhiên, mọi sự so sánh ở thời điểm này đều là khập khiễng và lấy ai đó ra làm ví dụ cũng chẳng phải là cách hay để ngôi vị quay về với cô gái trẻ.

Điều đó cũng giống như việc chỉnh răng đối với những tổ chức Hoa hậu quốc tế không phải là thẩm mỹ nhưng trong một cuộc thi Việt Nam, điều đó được xem là nghiêm trọng.

Song, chơi ở đâu thì phải theo luật ở đó. Và ở đây, đúng theo quy định, Nguyễn Thị Thành đã bị rút lại ngôi vị Á khôi 1.

Cách đây một ngày, trên trang cá nhân, Nguyễn Thị Thành đã viết những dòng đầy tiếc nuối: “Giá như ác mộng chỉ là ác mộng, giá như cái sai lầm của tuổi đôi mươi được bỏ qua, giá như mình có thể tỉnh giấc để thoát khỏi cơn ác mộng này”.

Nhưng điều ước và cuộc sống thực thông thường lại quá khác nhau, thế nên cái khao khát một lần được hô to hai tiếng “Việt Nam” trên đấu trường nhan sắc quốc tế chẳng mấy chốc cũng tan thành mây khói.

Quy định đúng là quy định nhưng giá như quy định được thi hành sớm hơn, ngay từ những vòng đầu, để cô gái trẻ không phải ở trên đỉnh của hạnh phúc rồi giật mình rơi xuống. Rất đau!

Sau khi nghe tin Nguyễn Thị Thành bị thu hồi vương miện, trên mạng xã hội, có nhiều người cảm thấy thương cảm cho cô gái ấy. Họ tiếc cho cái công của người đẹp, tiếc cho bao tâm huyết cô dồn vào cuộc thi và tiếc cho cả ước mơ “mang chuông đi đánh xứ người” bị dang dở.

Á khôi bị tước danh hiệu vì làm răng: Tội cho cô gái đó! - Ảnh 2.

Có rất nhiều người động viên cô cố gắng, dù gì đi nữa trong mắt họ cô vẫn là Á khôi 1 của cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017.

Có lẽ, sự công nhận của công chúng thôi là chưa đủ để giữ cho Nguyễn Thị Thành niềm vui về danh hiệu chỉ giữ được vài ngày nhưng những cánh tay ấy đưa ra để cô vẫn tiếp tục tin tưởng rằng, một hàm răng đã thẩm mỹ không thể cản bước cô nhiều hơn nữa.

Vẫn biết, danh hiệu đối với các cô gái trên mảnh đất hình chữ S như một tấm bằng tốt nghiệp hạng ưu để bước vào cuộc đời này nên chuyện Nguyễn Thị Thành nỗ lực cho các cuộc thi cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, đừng để nỗi đau khiến cô quên rằng năm nay cô vừa tròn 23 tuổi. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để giúp gia đình duy trì cuộc sống và bản thân theo đuổi được đam mê, cô đã phải tranh đấu như thế nào.

Với những gì đã phải trải qua, với tất cả nỗ lực khi đến với cuộc đời này, cô đủ sức làm nên chuyện ở những sân chơi khác, những cuộc thi khác phù hợp với cô hơn chứ đừng giành thời gian để canh cánh về những điều đã mất.

Hãy để đám đông ngoài kia tán dương về những điều cô đã làm chứ đừng khiến họ phải suốt ngày chép miệng: “Tội cho cô gái đó!”.

theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: blogtin.com