Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay!

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp02/05/2017 17:31
Health+ | Giấc ngủ được xem là một trong những biện pháp trị liệu tự nhiên quan trọng, giúp cải thiện tinh thần, làn da, sức khỏe. Tuy nhiên, 10 thói quen bạn vẫn thường làm trước khi ngủ sau đây sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.
.art-social [id^="___plusone"] {float:right !important;margin:5px 0 0 !important;} .art-social [id^="twitter"] {float:right;margin:5px 0 0;}
Tweet
Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay!

Bạn nên từ bỏ ngay thói quen sử dụng điện thoại trong bóng tối trước khi ngủ.

10 thực phẩm nên và không nên ăn trước khi đi ngủ 6 tip dinh dưỡng giúp đánh bay các rối loạn giấc ngủ Mất ngủ hại não thế nào? Vệ sinh giấc ngủ - Xu hướng mới trong năm 2017 Điều gì sẽ diễn ra trong phòng thí nghiệm giấc ngủ?

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 1Đi ngủ muộn: Ngủ sớm và dậy sớm có thể là một thói quen "khôn ngoan" mà bạn có thể áp dụng trong thời gian biểu ngủ của bạn. Bởi lẽ, đi ngủ muộn không tốt cho cơ thể. Cơ thể bạn cần nghỉ ngơi vừa đủ để cơ thể có thể "refresh" lại sau một ngày dài hoạt động.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 2Ngủ ngay sau khi ăn: Không bao giờ đi ngủ sau khi vừa ăn. Bạn có thẻ đi dạo khoảng 10 phút sau khi ăn. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hoá và tránh bị đầy bụng. Việc tiêu hoá tốt sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và ngăn ngừa các vấn đề về sức khoẻ.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 3Sử dụng thiết bị điện tử trên giường: Ngày nay, các thiết bị điện tử dường như trở thành một "bộ phận" trên cơ thể của chúng ta. Nhưng nếu bạn quá "nghiện" các thiết bị này và sử dụng chúng ngay cả khi bạn đang trên giường thì bạn đang tự huỷ hoại cơ thể của mình. Bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 4Uống cà phê trước khi ngủ: Cà phê sẽ thúc đẩy quá trình "làm việc" của não bộ và khiến não của bạn sẽ không được nghỉ ngơi. Ngoài ra, cà phê là một loại "thuốc" lợi tiểu và sẽ thúc đẩy quá trình đi tiểu của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn vì bạn phải thức dậy liên tục.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 5Ăn quá no trước khi ngủ: Trước khi đi ngủ, bạn nên ăn nhẹ chứ không nên ăn quá no. Tuy nhiên, với việc ngày càng bận rộn thì hầu hết mọi người đều bỏ qua bữa ăn chính và thay vào đó là những bữa ăn khuya. Điều này sẽ có tác động nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn vì cơ thể bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, kể cả khi bạn đang ngủ. 

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 6Sử dụng rượu, bia trước khi ngủ: Uống rượu là một trong những thói quen trước khi đi ngủ sẽ phá hoại sức khoẻ của bạn nhất. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, nó cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nếu bạn làm việc này thường xuyên.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 7Đồ ăn nhanh và TV: Ti vi được để trong phòng khách ở hầu hết các ngôi nhà. Nếu bạn có thói quen ăn vặt sau khi ăn tối khi đang ngồi xem TV thì bạn đang đặt mình trong nguy cơ tăng cân. 

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 8Tập thể dục trước khi ngủ: Tập thể dục sẽ làm tăng lượng hormone trong cơ thể và khiến cơ thể liên tục hoạt động. Vì vậy, nếu bạn muốn có 1 giấc ngủ ngon thì tập thể dục trước khi đi ngủ không phải là một thói quen tốt.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 9Ăn đồ chiên rán trước khi ngủ: Khi bạn không hoạt động, cơ thể của bạn sẽ không cần năng lượng từ bữa ăn tối của bạn. Điều này sẽ được lưu giữ trong cơ thể dưới dạng chất béo. Vì vậy, không nên dùng thực phẩm chiên rán trước khi đi ngủ vì nó có chứa nhiều calo.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 10Ngủ sai tư thế: Nếu sau khi thức dậy, bạn thấy cơ thể bị đau mà không có bất kỳ dấu hiệu nào đáng chú ý thì nằm ngủ sai tư thế có thể là một nguyên nhân. Bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái để tránh đau nhức và các bệnh khác có liên quan.

Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 11 3 bí quyết để "chuyện ấy" viên mãn
Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 12 Việt Nam chẩn đoán và điều trị thành công nhiều ca ung thư vú theo kỹ thuật mới
Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 13 Những cách đơn giản để bảo vệ răng và nướu
Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 14 4 điều không bao giờ nên làm khi gặp người bệnh động kinh
Những thói quen nguy hiểm trước khi ngủ bạn cần từ bỏ ngay! - Ảnh 15 Nên đọc


Nguyên Hương H+ (Theo Boldsky)

Tags thói quen trước khi ngủ  từ bỏ  nguy hiểm  giấc ngủ  đi ngủ muộn  dùng điện thoại trước khi ngủ  ăn no trước khi ngủ 
Nguồn: healthplus.vn