Startup Wheel "lăn bánh" đến Đà Nẵng

.
startup wheel lan banh den da nang

Các diễn giả chia sẻ những góc nhìn mới mẻ về khởi nghiệp với hơn 500 bạn trẻ Đà Nẵng

Startup Wheel là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA). Đây là năm thứ 5 liên tiếp cuộc thi được tổ chức.

Cuộc thi hướng đến hai nhóm đối tượng chính là các cá nhân, nhóm khởi nghiệp tuổi đời dưới 35 và các doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động dưới 5 năm. Các dự án tham dự cuộc thi trải qua 3 vòng: Hồ Sơ, Bán kết và Chung kết.

100 dự án tốt nhất sẽ được lựa chọn vào vòng bán kết để tham gia các hoạt động hoàn thiện, quảng bá ý tưởng cũng như tìm kiếm nguồn đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp thông qua Sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ nay đến hết ngày 15/5/2017 và chương trình kéo dài đến ngày 8/2017.

Tổng trị giá giải thưởng của cuộc lên đến 1 tỷ đồng, trong đó Giải nhất dành cho các cá nhân, nhóm khởi nghiệp trị giá 150 triệu đồng và cho nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp trị giá 200 triệu đồng. Hai đội xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tham gia Hebronstar Advance 2017 tại Indonesia.

Chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Trưởng BTC cuộc thi, chia sẻ, chương trình hướng đến mục tiêu hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ, hỗ trợ những doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đứng vững trên chính đôi chân của mình.

“Thông qua các vòng thi, các bạn trẻ sẽ có được kiến thức, bài học quý giá, đặc biệt là việc thu hút truyền thông cũng như tự tìm kiếm các quỹ đầu tư online... Với hành trang đó, dù có chiến thắng ở Startup Wheel hay không, các bạn vẫn có thể hoàn thiện và tiếp tục hiện thực hóa ước mơ của mình”, chị Hoàng Phi cho biết.

Chia sẻ tại cuộc thi, anh Trần Vũ Nguyên, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết quán quân của Startup Wheel 2017 là dự án Ant Buddy đến từ Đà Nẵng. Anh hy vọng, với khát vọng, sự nhiệt huyết, sáng tạo, năm nay, các dự án khởi nghiệp của Đà Nẵng sẽ một lần nữa thuyết phục được những giám khảo khó tính của Startup Wheel.

Cũng trong buổi lễ, hội thảo Khởi nghiệp – Ước mơ hay Ảo tưởng cũng chia sẻ cho những bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp kinh nghiệm và những bài học khởi nghiệp từ những diễn giả.

Mỗi năm, có khoảng 305 triệu startups được ra đời mỗi năm (Theo Innmind.com). Tuy nhiên, chỉ có chưa đầy 10% công ty khởi nghiệp thành công, 30% thất bại, 60% còn lại “sống dở chết dở”. Một nghiên cứu của Inc tại Việt Nam cũng chỉ ra rằng: Các sai lầm cơ bản và thiếu cân nhắc là những lý do hàng đầu khiến starup Việt thất bại.

Chị Trương Lý Hoàng, cho biết: “Chúng ta thường ảo tưởng rằng khởi nghiệp sẽ có rất nhiều tiền, sẽ có nhiều thời gian và có nhiều quyền lực. Có người từng nói rằng: Đặc điểm chung của những người khởi nghiệp là lãng mạn.

Bạn hãy cứ là một người lãng mạn, nhưng nếu muốn trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, bạn cần phải biết “lãng mạn một cách thực tế”. Vậy nên, sau khi bay bổng với giấc mơ của mình, hãy trở lại với thực tế là tìm được nguồn lực để nuôi sống ước mơ đó”.

Giang Thanh

Tiền Phong

Nguồn: vietnambiz.vn