Bộ Nông nghiệp: Mở lớp dạy khởi nghiệp miễn phí

bo nong nghiep mo lop day khoi nghiep mien phi
Một người dân đang làm việc trên ruộng rau của mình. Ảnh: NH

Hiện tại, Bộ NN&PTNT đã có Quyết định 1088/QĐ-BNN-QLDN phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017.

Nhìn một cách tổng thể, Quyết định 1088/QĐ-BNN-QLDN của Bộ NN&PTNT đưa ra phần nào đang đi theo hướng đào tạo nghề trong nông nghiệp gắn với nhu cầu thị trường, tức là gián tiếp góp phần hỗ trợ phong trào khởi nghiệp trong nông nghiệp ở tại nhiều địa phương trong cả nước trong thời gian qua.

Do mục đích của Quyết định 1088 là nhằm hỗ trợ những cá nhân đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực nông lâm thủy sản nên các chương trình đào tạo chủ yếu tập trung vào hướng này nhưng dạy cách lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức sản xuất và vận hành doanh nghiệp, những vấn đề liên quan đến thị trường, marketing, quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp.

Bên cạnh đó Quyết định 1088 cũng có những chương trình đào tạo chuyện sâu hơn cho các cá nhân có liên quan đến quản trị doanh nghiệp, quản trị chiến lược, quản lý chất lượng, quản trị hậu cần trong kinh doanh, thương hiệu, sở hữu trí tuệ cũng như những kỹ năng về đám phán hợp động trong kinh doanh.

Đối tượng thuộc vùng đặc biệt khó khăn sẽ được miễn phí 100% học phí, còn lại những cá nhân không thuộc vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ 50% chi phí lớp học từ Bộ NN&PTNT.

bo nong nghiep mo lop day khoi nghiep mien phi Dấn thân để thành công

Sáng tạo, khác biệt, dấn thân vượt khó… là những câu chuyện về sự trải nghiệm được gần 100 thanh niên khởi nghiệp đến từ ...

bo nong nghiep mo lop day khoi nghiep mien phi Vốn đầu tư khởi nghiệp năm 2016 tăng 46%

Số vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp trong năm 2016 đã tăng 46% so với năm 2015.

bo nong nghiep mo lop day khoi nghiep mien phi Ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài "để mắt" tới khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam

Theo đánh giá của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), các nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng ...

bo nong nghiep mo lop day khoi nghiep mien phi Khởi nghiệp quan trọng nhất là phải "máu lửa"

Ngày hội Sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp đã diễn ra ngày 25/3/2017 với sự tham gia của các diễn giả là nhà sáng lập ...

Ngọc Hùng

Theo TBKTSG

Nguồn: vietnambiz.vn