Rolls-Royce Sweptail có thể là chiếc xe đắt nhất lịch sử

.

Không chỉ thuyết phục thế giới bằng ngoại hình độc nhất vô nhị, Rolls-Royce Sweptail còn có thể làm cả ngành công nghiệp ô tô "giật mình" với mức giá bán lên tới 13 triệu USD - tương đương gần 300 tỉ đồng.

Chiếc xe siêu sang độc nhất vô nhị vừa được ra mắt, dựa trên nền tảng của Rolls-Royce Phantom Coupe, được trang tin Carscoops dẫn nguồn tin riêng cho rằng sẽ mang giá bán shock 13 triệu USD. Tuy nhiên, cũng chính tại sự kiện ra mắt chiếc xe siêu sang phong cách du thuyền này, CEO của Rolls-Royce từ chối nói về con số cụ thể mà chỉ xác nhận Rolls-Royce Sweptail có mức giá "về cơ bản là rất đắt".

rolls royce sweptail co the la chiec xe dat nhat lich su
Rolls-Royce Sweptail

Nếu con số 13 triệu USD được thực hiện, đây sẽ là mức giá kỷ lục của lịch sử ngành ô tô. Hiện tại, con số lớn nhất thuộc về chiếc McLaren P1 LM với giá bán khoảng 3,7 triệu USD.

Được tạo ra bởi bộ phận Bespoke của Rolls-Royce, về cơ bản, Sweptail là chiếc Phantom Coupe với phần nội và ngoại thất được "độ" lại. Cảm hứng chủ đạo để các nhà thiết kế tạo ra Sweptail là từ những mẫu Rolls-Royce của thập niên 1920 và từ phong cách thiết kế của những chiếc du thuyền siêu sang.

Phần mui xe bằng kính hoàn toàn, đèn xe kiểu mới, cản trước thiết kế lại, phần đuôi xe chưa từng xuất hiện và lưới tản nhiệt lớn nhất từng được Rolls-Royce sử dụng là những điểm khiến cho Rolls-Royce Sweptail dễ dàng nổi bật giữa những chiếc xe triệu đô khác.

Chỉ có đúng 1 chiếc Rolls-Royce Sweptail được tạo ra, và có lẽ tương tự như nhiều siêu xe/xe siêu sang đặc biệt, hãng xe sẽ chọn khách hàng để bán và người có đủ 13 triệu USD cũng chưa chắc đã có thể sở hữu chiếc xe siêu sang này.

rolls royce sweptail co the la chiec xe dat nhat lich su Chi tiết siêu xe McLaren 720S vừa ra mắt

Đối thủ của loạt siêu xe như Lamborghini Huracan, Porsche 911 Turbo hay Ferrari 488 GTB có giá bán khoảng 5,8 tỉ đồng tại châu ...

rolls royce sweptail co the la chiec xe dat nhat lich su 7 chiếc Rolls-Royce Wisdom độc nhất thế giới chỉ dành cho Abu Dhabi

7 chiếc Rolls-Royce Wisdom đều có logo "One of one", tức là chỉ có 1 chiếc duy nhất trên toàn cầu.

rolls royce sweptail co the la chiec xe dat nhat lich su Mercedes-Maybach S650 Cabriolet: xe sang của xe sang

Mẫu xe hội tụ sức mạnh của AMG và sự sang trọng từ Maybach đã được giới thiệu ra công chúng tại Triển lãm xe ...

Hai Nguyễn

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn