Nhận định thị trường chứng khoán 24/4: Áp lực bán giải chấp trong ngắn hạn

.
nhan dinh thi truong chung khoan 244 ap luc ban giai chap trong ngan han Thị trường chứng khoán 23/4: Giảm sàn hàng loạt, VN-Index "bay" hơn 43 điểm

Phiên 23/4, VN-Index giảm 3,85% xuống 1.076,78 điểm. Áp lực bán có dấu hiệu tăng dần về cuối phiên khiến cho chỉ số đóng cửa với mức điểm thấp nhất phiên. Diễn biến này có thể khiến chỉ số tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên kế tiếp. Do đó, thị trường có thể sẽ xuất hiện áp lực bán giải chấp trong ngắn hạn.

nhan dinh thi truong chung khoan 244 ap luc ban giai chap trong ngan han
Ảnh: Internet

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 24/4.

Có thể hồi phục

Chứng khoán Bảo Việt- BVSC

Sau phiên sụt giảm mạnh ngày 23/4, khả năng sẽ sớm xuất hiện nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy, cần thêm các tín hiệu đáng tin cậy hơn để khẳng định nhịp hồi này mang tính bền vững và xu hướng điều chỉnh đã chấm dứt.

Hướng về ngưỡng hỗ trợ 1.070 điểm

Chứng khoán Rồng Việt - VDSC

Phiên 23/4, hai chỉ số giảm rất mạnh khi nhà đầu tư đồng loạt bán tháo các cổ phiếu lớn. Thanh khoản tăng lên khá mạnh so với phiên tăng điểm trước đó. Các chỉ số tiếp tục tiến về gần hơn các ngưỡng hỗ trợ trung hạn (1.070 với VN-Index và 125 với HNX-Index). Nhà đầu tư có thể giải ngân ở vùng giá thấp khi quan sát thấy các ngưỡng hỗ trợ trên phát huy tác dụng.

Duy trì đà giảm về ngưỡng 1.065 điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/4, VN-Index có thể sẽ duy trì đà giảm để kiểm định lại hỗ trợ 1.065 điểm (MA100) và chỉ số có thể hồi phục kỹ thuật từ ngưỡng này. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì nên tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới và quan sát diễn biến thị trường.

Thận trọng giải ngân mới

Chứng khoán BIDV - BSC

Phiên 23/4, mức giảm lớn nhất tập trung ở nhóm Ngân hàng (VCB, BID, CTG, VPB) và Chứng khoán (HCM, VND, SSI). Đây đều là những nhóm có mức tăng mạnh từ đầu năm, và hiện giờ thị trường đang nhìn nhận và đánh giá lại. Với diễn biến như vậy, nhà đầu tư nên thận trọng trong việc giải ngân mới, ưu tiên việc bảo toàn tỷ lệ margin để tránh việc margin call trong trường hợp thị trường tiếp tục xấu đi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn