Top cổ phiếu tăng giảm tuần qua: ROS giảm mạnh nhất HOSE

.

Tuần giao dịch 22/5 đến 26/5, cổ phiếu trên 2 sàn khởi sắc nhưng VN-Index tăng giảm đan xen, với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm. Đóng cửa phiên cuối tuần, VN-Index chốt tại 743,41 điểm, tăng 1,3% so với cuối tuần trước.

Thanh khoản thị trường sụt giảm, chỉ có phiên đầu tuần giá trị khớp lệnh đạt trên 5.000 tỷ đồng, các phiên sau đó thanh khoản dần đi xuống. Phiên cuối tuần có giá trị giao dịch khớp lệnh chưa tới 4.000 tỷ đồng.

Tăng giá mạnh nhất tuần qua là cổ phiếu NVT, mức tăng gần 40%, lên 4.970 đồng/cổ phiếu. NVT đã tăng trần cả 5 phiên tuần qua và kéo dài chuỗi tăng trần lên 12 phiên liên tiếp.

Bên cạnh đó, MCG tăng 28% và COM tăng 26%. MCG tăng trần 4/5 phiên tuần qua, giá lên 4.180 đồng/cổ phiếu.

Các mã khác tăng giá mạnh trên HOSE có TNT, RIC, DTA...

Ở chiều giảm giá, ROS tiếp tục đà giảm từ cuối tuần trước và bị bán tháo, giảm sàn trong 2 phiên đầu tuần. Chung cuộc, ROS tuần qua giảm 25.500 đồng, góp phần khiến thị trường chứng khoán không tăng mạnh. 2 phiên cuối tuần, ROS đã hồi phục trở lại nhưng mức hồi phục không đáng kể.

Nhiều mã khác trong top giảm giá tuần qua là CLW, STG, CEE...

top co phieu tang giam tuan qua ros giam manh nhat hose

Bên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 4 phiên và chỉ giảm 1 phiên tuần qua. HNX-Index chốt tuần tại 93,69 điểm, tăng 1,64% so với cuối tuần trước.

PJC là mã tăng mạnh nhất, mức tăng hơn 50% tuần qua, với 4 phiên tăng trần và phiên cuối tuần tăng tiếp hơn 3%. Tuy nhiên, cổ phiếu này hầu như không có thanh khoản.

2 mã tăng hơn 40% tuần qua là APP và PXA, một số mã tăng hơn 30% là ATS, DHT, SGC, BXH, ALV, SJC...

Top giảm giá trên HNX có SCI, DNC và TV3 giảm hơn 20%

top co phieu tang giam tuan qua ros giam manh nhat hose

Gia Linh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn