Nhận định thị trường ngày 30/5: Tích cực

.
nhan dinh thi truong ngay 305 tich cuc

Nhận định hướng đến vùng cản tiếp theo nằm ở 755-760 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường trong tuần này sẽ hướng đến vùng cản tiếp theo nằm ở 755-760 điểm đối với chỉ số VN-Index. Đây là vùng điểm nhà đầu tư có thể xem xét bán ra một phần danh mục ngắn hạn nhằm phục vụ cho hoạt động trading. Trong khi đó, phần danh mục trung hạn vẫn có thể duy trì ở mức trung bình do triển vọng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong trung hạn.

VN-Index có cơ hội với mốc đỉnh 750 điểm

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Sau khi nhóm ngân hàng tăng mạnh và có dấu hiệu chững lại, thị trường đang tìm kiếm dòng cổ phiếu tiếp theo dẫn dắt thị trường. Từ lâu nhiều người đã nhìn vào nhóm ngành Thép nhưng dường như có những vấn đề riêng lẻ mà dòng tiền chưa quan tâm. Với cổ phiếu HSG phiên hôm nay đang giúp cho nhóm cổ phiếu Thép trở nên tích cực hơn. Dự báo, năm 2017 này ngành Théo tiếp tục có thêm một năm kinh doanh khả quan.

Theo đánh giá của IVS có thể ở phiên ngày mai VN-Index có cơ hội với mốc đỉnh 750 điểm. Tuy nhiên, nếu như có sự đồng thuận của nhóm tài chính là Ngân hàng - Chứng khoán thì sức mạnh của thị trường sẽ được thể hiện rõ hơn.

Tiếp tục giằng co trong biên độ 743-748 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục nhảy gap trong phiên đầu tuần với kịch bản khá giống phiên đầu tuần trước. Áp lực chốt lời vùng giá cao gây khó khăn cho đà bứt phá của chỉ số. Mẫu hình doji phần nào cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bán. Điểm tích cực hiện tại là dòng tiền vẫn dồi dào và mặt bằng giá đang có xu hướng cải thiện với các mức đỉnh và đáy cao dần. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ 743-748 điểm, cần sự bứt phá khỏi mốc 748 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục. Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát thị trường để áp dụng chiến lược "mua đỏ - bán xanh" khi thị trường đang trong giai đoạn tích lũy đi lên. Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và có thể tận dụng những nhịp giảm điểm của thị trường để cơ cấu lại danh mục, cân nhắc mua vào với những cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tích cực trong cả năm 2017.

Dao động tại 746 -755 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Kịch bản dao động của VN-Index sẽ được nâng lên tại 746 -755 điểm cho tuần giao dịch này. Trong đó, thanh khoản sẽ cần phải tiếp tục giữ ở mức cao hơn bình quân 20 phiên để khẳng định cho sự bền vững của xu hướng tăng giá.

Diễn biến của các chỉ số trong tuần này sẽ giúp nhà đầu tư khẳng định được tính bền vững của xu hướng tăng giá ngắn - trung hạn. Trong trường hợp tần suất các phiên tăng kèm khối lượng cao tiếp tục chiếm ưu thế thì lợi thế sẽ thuộc về các vị thế mua và nắm giữ cổ phiếu. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng cường mua vào nếu chỉ số VN-Index thoát ra khỏi kênh đi ngang hẹp 740 -746 điểm. Với nhà đầu tư trung và dài hạn, chiến lược khuyến nghị sẽ là tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu cơ bản đang tăng giá và có thể tận dụng những nhịp rung lắc của thị trường để mua thêm với những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo KQKD quý 2/2017.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

Người Đồng Hành

Nguồn: vietnambiz.vn