Hàng loạt cổ phiếu giảm sàn, nhà đầu tư mạnh tay chốt lời nhằm giảm áp lực margin

.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, VN-Index giảm 1,08% xuống 738,21 điểm. Thanh khoản đạt 261 triệu cổ phiếu, giá trị 5.237 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,6% xuống 93,24 điểm. Giá trị giao dịch 762 tỷ đồng, khối lượng 74 triệu cổ phiếu.

Các cổ phiếu tăng nóng trong thời gian gần đây đồng loạt giảm sàn, như KSA, HQC, DXG, CEE, AAA, OGC... Nhiều ý kiến cho rằng, áp lực margin đã tăng cao và phiên giảm sàn hôm nay do nhà đầu tư chốt lời khi VN-Index đã lên cao.

Nhiều mã khác giảm giá với thanh khoản lớn, như FLC, MBB, REE, SSI...

Trái lại, vẫn có một số cổ phiếu tăng trần như QCG, AMD, CTF, TCD, VNG...

-------------

Phiên giao dịch sáng 30/5, thị trường chứng khoán mở cửa tăng điểm nhưng đảo chiều ngay sau đó. VN-Index hiện giảm 0,15% xuống 745,12 điểm và HNX-Index giảm 0,13% xuống 93,68 điểm.

Xu hướng giảm giá lan tỏa rộng trên 2 sàn khi số mã giảm vượt trội so với số mã tăng. Nhóm VN30 hiện chỉ có 8 mã tăng trong khi có tới 20 mã giảm.

STB, VCB sáng nay tăng giá, đi ngược lại thị trường trong khi VIC, VNM, GAS, CTG, BID đều giảm giá.

HSG hôm qua tăng trần trong ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức và thưởng bằng cổ phiếu nhưng sáng nay giảm trở lại, mức giảm 550 đồng, giao dịch 2,4 triệu cổ phiếu, lớn nhất nhóm VN30.

NVL tiếp tục giảm sàn, các cổ phiếu bất động sản như DXG, FLC, HBC, HQC, ITA, KBC cũng đều giảm giá.

ROS giảm 100 đồng, giao dịch hơn 2 triệu cổ phiếu. Công ty chứng khoán Rồng Việt mới đây đưa ra dự đoán ROS sẽ tiếp tục không được đưa vào danh mục VNM ETF.

Các cổ phiếu tăng trần hôm nay có HID, KSH, TNT...

Gia Linh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn