Sở Xây dựng TP Đà Nẵng nói gì về 'khu phố Trung Quốc xây dựng không phép'?

so xay dung tp da nang noi gi ve khu pho trung quoc xay dung khong phep
Ảnh: Linh Thể/ VnExpress

Trước đó, theo phản ánh của báo Giáo dục Việt Nam số ra ngày 10/3/2017, đây là "khu phố Trung Quốc xây dựng không phép giữa Đà Nẵng".

so xay dung tp da nang noi gi ve khu pho trung quoc xay dung khong phep "Khu phố" 1.500 m2 không phép xây bí mật trong nhà kho ở Đà Nẵng

Qua kiểm tra, thực chất đây chỉ là công trình do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy làm chủ đầu tư. Công ty này đã thuê đất của Công ty cổ phần đầu tư Thương mại Việt May để làm kho trưng bày trà và xây dựng những ngôi nhà cổ có kiểu dáng như nhà của người Hoa.

Công trình xây dựng nêu trên chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng theo quy đinh.

Ngày 09/3/2017, UBND phường Hoà Xuân đã ban hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng số 82/QD-UBND đối với công trình này, đồng thời cử lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc ngừng thi công xây dựng của chủ đầu tư.

Hiện tại công trình đã dừng thi công và UBND quận Cẩm Lệ có công văn số 199/UBND-QTDT ngày 11/3/2017 đề nghị Sở Xây dựng có ý kiến về cảnh quan kiến trúc đề làm cơ sở áp dụng hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm nêu trên.

Duy Khánh

Theo Người Đồng Hành

Nguồn: vietnambiz.vn