NHNN chấp thuận BacABank thành lập hàng loạt chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc

.
nhnn chap thuan bacabank thanh lap hang loat chi nhanh va phong giao dich tren toan quoc
NHNN chấp thuận BacABank thành lập hàng loạt chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc (Ảnh BacABank)

Ngày 25/5/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có các văn bản chấp thuận thành lập hàng loạt chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á (BacABank).

Theo đó, BacABank dự kiến sẽ thành lập năm chi nhánh tại một số tỉnh như: Chi nhánh Ninh Bình tại tỉnh Ninh Bình, chi nhánh Phú Yên tại tỉnh Phú Yên, chi nhánh Khánh Hòa tại tỉnh Khánh Hòa, chi nhánh Bình Dương tại tỉnh Bình Dương và chi nhánh Vũng Tàu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cùng với đó, NHNN cũng ban hành văn bản chấp thuận cho BacABank mở thêm 15 phòng giao dịch trên cả nước. Trong đó, có 6 phòng giao dịch tại Hà Nội, 3 phòng giao dịch tại Vĩnh Phúc, 2 phòng giao dịch tai Quảng Ninh, 1 phòng giao dịch tại Hà Tĩnh và 3 phòng giao dịch tại Kiên Giang.

NHNN yêu cầu BacABank có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động, đăng ký, đăng báo đối với các chi nhánh đã được chấp thuận nêu trên theo quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Sau 12 tháng kể từ ngày ký văn bản này, BacABank không khai trương hoạt động các chi nhánh, phòng giao dịch được chấp thuận thành lập, văn bản chấp thuận đương nhiên hết hiệu lực.

Ngân hàng TMCP Bắc Á được chính thức thành lập vào ngày 17/4/1994 tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, với số vốn ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng với 1 điểm giao dịch duy nhất đồng thời là trụ sở chính.

Đến năm 2016, BacABank chính thức hoàn thành việc tăng Vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, mở rộng mạng lưới với 97 điểm giao dịch trên 18 tỉnh thành phố khắp cả nước.

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn