Ngân hàng đầu tiên ‘ra tay’ giải cứu đàn lợn

.

Động thái này của LienVietPostBank nhằm hưởng ứng chỉ đạo và kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tham gia giải cứu đàn lợn cho bà con nông dân do thịt lợn rớt giá.

Trên cơ sở của ông Nguyễn Đức Hưởng – Cố vấn cao cấp của Ngân hàng, Hội đồng Quản trị của LienVietPostBank đã thống nhất về giải pháp hỗ trợ, dành gói cho vay ưu đãi 500 tỷ đồng cho các đối tượng là nông dân, nhà máy chế biến thịt lợn đông lạnh... với lãi suất ưu đãi thấp hơn 2%/năm so với lãi suất thị trường mà các đối tượng này đang vay vốn và thời hạn cho vay ưu đãi là 1 năm.

Định hướng hoạt động xã hội trọng tâm năm 2017 của LienVietPostBank hướng tới đối tượng nông dân, gắn với chương trình giải cứu đàn lợn trong cả nước.

Từ năm 2016 tới nay, LienVietPostBank đã triển khai 2 gói tín dụng ưu đãi với tổng vốn cam kết là 13.000 tỷ đồng để hỗ trợ nông dân trồng mắc ca, các tổ chức - doanh nghiệp thu mua, chế biến sản phẩm mắc ca khu vực Tây Nguyên (trong đó 10.000 tỷ đồng là gói tín dụng ưu đãi để phát triển mắc ca tại tỉnh Lâm Đồng và 3.000 tỷ đồng là gói tín dụng ưu đãi để phát triển mắc ca và cây công nghiệp tại tỉnh Đắk Nông).

Tiến Vũ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn