Giá dầu duy trì đà giảm sau khi xuống đáy 3 tháng

gia dau duy tri da giam sau khi xuong day 3 thang
Ảnh minh họa.

Giá dầu tiếp tục giảm vài cent vào ngày hôm qua, quay trở lại mức thấp trong 3 tháng. Đà giảm mạnh bắt đầu từ tuần trước, khi các nhà đầu tư đang phân vân liệu nguồn cung dầu thô của Mỹ có cản trở những nỗ lực của OPEC trong việc giảm sản lượng đầu ra và giảm dư thừa toàn cầu.

Theo đó, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 9 cent xuống còn 48,4 USD/thùng. Giá dầu thô Brent cũng giảm 2 cent xuống 51,35 USD/ thùng. Trong phiên có lúc giá xuống 50,85 USDthùng, thấp nhất kể từ 30/11/2016.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết họ sẽ duy trì “sự tự tin” vào giá dầu và giữ mức giá dự đoán cho dầu thô ngọt nhẹ WTI là 57,7 USD/ thùng vào quý II.

Các chuyên gia phân tích đà giảm sẽ không kéo dài vì giá đã giảm xuống hơn 8% từ thứ 2 tuần trước.

Trước đó, giá dầu tăng trong hơn 2 tháng nhờ việc cắt giảm sản lượng sản xuất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Nhưng hiên tại, thị trường đang phải đối mặt với việc sản lượng sản xuất của Mỹ duy trì ở mức cao và thị trường toàn cầu vẫn thừa cung.

Công ty dầu hàng đầu của Nga Rosneft cảnh báo rằng việc phục hồi sản lượng đầu ra ở Mỹ sẽ ngăn cản OPEC và các nước ngoài OPEC trong việc kéo dài giảm sản lượng và sẽ lại dẫn đến một cuộc chiến mới về giá.

Nhã Nhi

Theo VNB - PL.XH

Nguồn: vietnambiz.vn