Nhà máy đường gây ô nhiễm bị phạt hơn 3 tỷ đồng

.

Chiều 29/5, nguồn tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Đào Công Thiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, vừa ký văn bản quyết định xử phạt Công ty TNHH đường Khánh Hòa với số tiền gần 3,1 tỷ đồng do để xảy ra sự cố môi trường gây thiệt hại cho người dân.

nha may duong gay o nhiem bi phat hon 3 ty dong
Nhà máy đường Khánh Hòa bị phạt vì sự cố môi trường. Ảnh: An Bình.

Liên quan đến sự cố môi trường tại nhà máy đường Khánh Hòa (Công ty TNHH đường Khánh Hòa), ngày 13/3, hàng chục hộ dân nuôi thủy sản ở khu vực đầm Thủy Triều (xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm) điêu đứng vì thủy sản bỗng nhiên chết hàng loạt.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, xác định nguyên nhân xuất phát từ hệ thống xử lý nước thải của nhà máy gặp sự cố, khiến nước chưa được xử lý tràn ra môi trường. Thời điểm đó, tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo nhà máy ngưng tất cả hoạt động để khắc phục hậu quả.

Sự cố rỏ rỉ nước thải không những khiến hàng chục hộ dân nuôi thủy sản lao đao, mà hàng nghìn người dân trồng mía cho nhà máy đường cũng thất thu khi cơ sở này dừng hoạt động.

Sau sự cố, các hộ dân nuôi thủy sản đã có đơn gửi lên chính quyền yêu cầu Công ty cổ phần đường Khánh Hòa bồi thường.

“Hội đồng thẩm định thiệt hại do UBND huyện Cam Lâm chủ trì đang tiến hành thống kê thiệt hại của bà con. Khi nào có kết quả, chúng tôi căn cứ vào đó để bồi thường cho dân”, ông Đỗ Thanh Liêm, Tổng giám đốc Công ty TNHH đường Khánh Hòa, cho biết.

nha may duong gay o nhiem bi phat hon 3 ty dong
Nhà máy đường Khánh Hòa nơi xảy ra sự cố môi trường. Ảnh: Google Maps
nha may duong gay o nhiem bi phat hon 3 ty dong Hiệp hội Mía đường muốn nhập khẩu 100% đường thô

Hiệp hội Mía đường cho rằng việc nhập khẩu 100% đường thô hoặc tỷ lệ đường thô cao hơn đường tinh luyện sẽ tạo việc ...

nha may duong gay o nhiem bi phat hon 3 ty dong Cấp phép cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn xả thải ra biển

Theo quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, nguồn nước tiếp nhận nước thải là nước biển ven bờ thuộc xã Hải Yến, huyện Tĩnh ...

nha may duong gay o nhiem bi phat hon 3 ty dong Vỡ đập thải nhà máy Thiếc: Chủ doanh nghiệp chưa tuân thủ các quy định

Đoàn công tác Bộ Công Thương cho biết một trong những nguyên nhân gây nên sự cố vỡ đập thải là do chủ doanh nghiệp chưa ...

nha may duong gay o nhiem bi phat hon 3 ty dong Lời giải cho bài toán mía nguyên liệu ở Long An

Bước vào niên vụ mới 2016-2017, mía nguyên liệu được các nhà máy thu mua với giá trên 1 triệu đồng/tấn, cao hơn so với ...

An Bình

Zings

Nguồn: vietnambiz.vn