Ông Gianluca Fiume được bổ nhiệm TGĐ Piaggio Việt Nam

.

Ngày 27-4, Công ty Piaggio Việt Nam thông báo về việc bổ nhiệm ông Gianluca Fiume đảm nhiệm vị trí chủ tịch và tổng giám đốc của Piaggio Việt Nam, đồng thời kiêm phó chủ tịch tập đoàn phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương mảng xe hai bánh.

Ông Gianluca Fiume được bổ nhiệm TGĐ Piaggio Việt Nam - ảnh 1
Ông Gianluca Fiume, Chủ tịch kiêm TGĐ mới của Piaggio Việt Nam.

Ông Gianluca Fiume gia nhập Tập đoàn Piaggio từ năm 2008, lãnh đạo mảng kinh doanh xe hai bánh của thị trường châu Âu. Năm 2014, ông được đề bạt phụ trách thị trường châu Âu và các thị trường mới nổi. Ông đã đạt được những thành công lớn tại những thị trường này, đồng thời phát triển thành công hệ thống cửa hàng tiêu chuẩn mới MOTOPLEX - một trong những mục tiêu chiến lược của tập đoàn. Bằng tài năng lãnh đạo và sự thành công tại các thị trường châu Âu, ông là ứng cử viên triển vọng cho vị trí lãnh đạo phụ trách toàn bộ khu vực châu Á-Thái Bình Dương, một khu vực được xem là tâm điểm trong chiến lược phát triển toàn cầu của tập đoàn.

Ông Gianluca Fiume được bổ nhiệm TGĐ Piaggio Việt Nam - ảnh 2
Ông Gianluca Fiume đồng thời kiêm nhiệm Phó Chủ tịch tập đoàn phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương mảng xe hai bánh.

Trước khi gia nhập Tập đoàn Piaggio, ông đã có nhiều kinh nghiệm ở mảng kinh doanh tại Tập đoàn Benetton (phụ trách kinh doanh thị trường Trung Đông và châu Phi những năm 1995-2001). Sau đó, ông chuyển sang làm việc tại Công ty Beretta vào năm 2001 ở vị trí giám đốc kinh doanh.

Ông Gianluca Fiume đến từ Bolzano, miền Bắc nước Ý và bắt đầu sự nghiệp trong ngành truyền hình vào năm 1993 sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế. Với tài năng lãnh đạo, tư duy cấp tiến, kinh nghiệm dày dạn về kinh doanh, phát triển kinh doanh và mạng lưới đại lý ở các thị trường quốc tế cùng nhiệt huyết, tham vọng cá nhân, ông gia nhập Piaggio châu Á-Thái Bình Dương và Việt Nam - một trung tâm sản xuất và thương mại chính của tập đoàn. 

PHI NGUYỄN
  • Chia sẻ
Nguồn: plo.vn