Giao lưu kỹ năng an toàn giao thông học đường

.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP) nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học. Với việc thực hiện thường niên chương trình này trong suốt 11 năm qua, TMV mong muốn chung tay vun đắp, góp phần xây một văn hóa giao thông an toàn cho Việt Nam.

Giao lưu kỹ năng an toàn giao thông học đường - ảnh 1
Các em tham gia giao lưu vẽ tranh

Kể từ năm học 2007-2008, chương trình “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cấp tỉnh và cấp quốc gia được tổ chức thường niên. Chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh và thầy cô. Đồng thời, chương trình đã góp phần thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của cấp địa phương trong công tác giáo dục và nâng cao ý thức ATGT cho học sinh tiểu học. Đến nay, đã có 68 hội giao lưu cấp tỉnh và tám hội giao lưu cấp quốc gia được triển khai trên cả nước.

Giao lưu kỹ năng an toàn giao thông học đường - ảnh 2
Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT

Năm nay, chương trình giao lưu tiếp tục được tổ chức tại tám tỉnh và thành phố trên cả nước, gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Khánh Hòa, TP.HCM, Trà Vinh, trong tháng 2 và tháng 3. Đặc biệt, năm nay, bốn đại lý TMV, gồm: Toyota Bắc Ninh, Toyota Hải Dương, Toyota Nha Trang và Toyota Bến Thành (TP.HCM) cũng tham gia hỗ trợ công tác triển khai chương trình. Đây là điểm mới của chương trình nhằm thể hiện ý thức, trách nhiệm đóng góp tích cực cho cộng đồng của không chỉ TMV mà còn của các đại lý Toyota tại Việt Nam.

Năm nay, giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh được triển khai với năm nội dung như sau:

v    Đối với học sinh (gồm ba nội dung):

- Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn;  

- Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT;

- Sáng tác thơ ca hò vè về chủ đề ATGT hoặc thể hiện năng khiếu.

v    Đối với giáo viên (gồm hai nội dung):

- Thực hành một bài dạy về giáo dục ATGT;

- Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Với mong muốn cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng chương trình, năm nay các nội dung, tình huống giao thông thực tế đa dạng tiếp tục được lồng ghép trong hội giao lưu giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế tham gia giao thông.

Tại TP.HCM, giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn năm học 2016-2017 được tổ chức tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP.HCM) đã chào đón sự tham gia của 100 học sinh (chia làm 10 đội) và 20 giáo viên đến từ các trường tiểu học của TP.

Chương trình giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động và hấp dẫn với sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô. Đội đạt giải nhất tại hội giao lưu hôm nay sẽ được chọn tham gia “Giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia năm học 2016-2017” diễn ra trong tháng 3 sắp tới tại TP.HCM.

Giao lưu kỹ năng an toàn giao thông học đường - ảnh 3
Ông Nguyễn Ngọc Tú, đại diện TMV phát biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Ngọc Tú - Phó Trưởng ban Kinh doanh của TMV nhấn  mạnh: “Tôi tin rằng chương trình này sẽ giúp các em học sinh có thêm kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, do vậy những nhận thức về an toàn giao thông ở lứa tuổi của các em sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một đất nước Việt Nam an toàn và thịnh vượng trong tương lai. Đối với các thầy cô giáo, chúng tôi mong muốn đây là cơ hội thuận lợi để các thầy cô có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học với tính thực tiễn cao hơn và mang lại những bài học an toàn giao thông hấp dẫn hơn cho các em học sinh thân yêu”.

Hội giao lưu cấp tỉnh lần lượt được tổ chức tại Hải Dương (25-2), Khánh Hòa (28-2), Phú Thọ (1-3), Bắc Ninh (3-3), Trà Vinh (4-3), Cao Bằng (5-3) và Lào Cai (10-3). Dự kiến hội giao lưu cấp quốc gia sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 17 và 18-3 tới. 


PHI NGUYỄN
  • Chia sẻ
Nguồn: plo.vn