Khởi tố hình sự vụ bé gái 8 tuổi tại Hà Nội bị xâm hại

.

Tối 13-3, liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) nghi bị xâm hại tình dục, một nguồn tin cho biết Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự dâm ô với trẻ em.

Trước đó, lãnh đạo Công an TP Hà Nội có cuộc họp với các đơn vị chức năng để đánh giá quy trình, tiến độ công tác tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, điều tra vụ việc. Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT tiếp nhận hồ sơ vụ việc để ra quyết định khởi tố vụ án.

Khởi tố hình sự vụ bé gái 8 tuổi tại Hà Nội bị xâm hại - ảnh 1
Chị N.T.L trình bày việc con gái mình nghi bị xâm hại tình dục. Ảnh: CTV

Như đã đưa tin, chị N.T.L (45 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn tố cáo về việc con gái 8 tuổi của mình bị xâm hại tình dục. Đối tượng bị tố cáo là C.M.H.

Sự việc xảy ra tối 8-1-2017, sau khi bị xâm hại, bé gái đã kể lại vụ việc với chị mình. Sau đó, người chị này đã kể lại toàn bộ câu chuyện cho người lớn biết.

Bức xúc về sự việc, chị L. đã đưa con gái đến Công an phường Thịnh Liệt để tố cáo hành vi của H.

Ngày 11-1, công an phường Thịnh Liệt đã triệu tập H. để làm rõ những nội dung mà gia đình chị L. tố cáo. Vụ việc sau đó được chuyển cho Công an quận Hoàng Mai. H. bị triệu tập lên cơ quan công an để lấy lời khai và được thả sau đó.

Ngày 10-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã có thông báo về việc ra hạn thời gian xác minh đơn tố cáo thêm 2 tháng. Lý do bởi thời hạn giải quyết tố giác của chị L. đã hết, cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ để quyết định việc khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 13-3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có yêu cầu TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc và sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh đúng pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3-2017.

Trong một diễn biến khác, Viện kiểm sát Tối cao cũng đã có thông báo yêu cầu Viện kiểm sát TP Hà Nội vào cuộc làm rõ, báo cáo về vụ việc này.

TUYẾN PHAN
  • Chia sẻ
Nguồn: plo.vn