Thừa Thiên Huế: Truy nã “nữ quái” chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn

.

Vừa qua Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra Quyết định khởi tố bị can số 15/PC44 ngày 4/7/2018 đối với Lê Thị Kiều Châu can tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên sau khi xác minh bị can, cơ quan chức năng xác định Lê Thị Kiều Châu đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Lê Thị Kiều Châu đã bỏ trốn khỏi địa phương (Ảnh chụp trong Quyết định truy nã).
Lê Thị Kiều Châu đã bỏ trốn khỏi địa phương (Ảnh chụp trong Quyết định truy nã).

Tiếp đó, Phòng CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đã ra Quyết định truy nã số 08/PC44 ngày 9/7/2018 đối với bị can Lê Thị Kiều Châu (43 tuổi, trú tại 92 Võ Trác, P. Thủy Châu, TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi như tội danh đã khởi tố.

Trong Quyết truy nã còn nếu rõ, bất kì người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm soát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT (PC44) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.  

Địa chỉ: 24 Đinh Công Tráng, P. Thuận Thành, TP Huế, tỉnh THừa Thiên Huế điện thoại: 0234.3523733 hoặc 0905.838.689 (ĐTV Dương Đức Phú).

Quyết định truy nã số 08/PC44 ngày 9/7/2018 đối với bị can Lê Thị Kiều Châu.
Quyết định truy nã số 08/PC44 ngày 9/7/2018 đối với bị can Lê Thị Kiều Châu.

Liên quan đến vụ việc nếu trên trước đó Pháp luật Plus đã phản ánh việc bà Trần Thị Như Ý (trú tại Phú Bài, TX Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) tố cáo bà L.T.K.Ch. (trú tại Phú Bài, TX Hương Thủy) mượn của bà Ý 8 tỷ 835 triệu rồi bỏ trốn.

Bà Trần Thị Như Ý tố cáo bà L.T.K.Ch. mượn của bà Ý 8 tỷ 835 triệu rồi bỏ trốn.
Bà Trần Thị Như Ý tố cáo bà L.T.K.Ch. mượn của bà Ý 8 tỷ 835 triệu rồi bỏ trốn.

Theo nội dung bà Ý phản ánh, vào ngày 29/9/2017, bà L.T.K.Ch. mượn của bà Ý 8 tỷ 835 triệu, trong giấy mượn tiền có chữ ký của ông N.N.G. là chồng và N.T.M.T. là con gái của bà Ch.

Tuy nhiên đến nay, theo bà Ý thì bà Ch. đã  bỏ trốn khỏi địa phương. Theo trình bày của bà Ý, sau khi bà Ch. mượn tiền thì vẫn liên lạc một thời gian, tuy nhiên sau đó “bặt vô âm tín”. Sau đó bà Ý liên lạc với bà Ch. để đòi thì được bà Ch. hẹn trả nhiều lần nhưng không thấy trả.

“Đến hẹn, vẫn không thấy bà Ch. đến trả, tôi tìm cách liên lạc từ đó đến nay vẫn không được”, bà Ý cho biết thêm.

Đăng Hậu

Nên đọc
Quảng Nam: Án mạng đau lòng xảy ra sau cuộc nhậu Quảng Nam: Án mạng đau lòng xảy ra sau cuộc nhậu
Trấn Thành, Trường Giang, Hứa Vĩ Văn các ông bố quốc dân vật vã tắm cho em bé Trấn Thành, Trường Giang, Hứa Vĩ Văn các ông bố quốc dân vật vã tắm cho em bé
Gia đình có công ở Quảng Bình kêu cứu: Vì sao chính quyền muốn cưỡng chế? Gia đình có công ở Quảng Bình kêu cứu: Vì sao chính quyền muốn cưỡng chế?
Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 3 Sẵn sàng các phương án ứng phó bão số 3
Nguồn: www.phapluatplus.vn