Kỳ 3 - Xe tải "bày trận" trên QL 37: Tỉnh Thái Nguyên xử lý, tỉnh Bắc Giang vẫn "im re"

.
Tin nên đọc
Kỳ 2 - Xe tải "bày trận" trên quốc lộ 37: Xe có dấu hiệu quá tải “thông chốt” CSGT như "tàng hình"
Kỳ 1 - Xe tải "bày trận" phá đường trên Quốc lộ 37 từ Thái Nguyên về Bắc Giang
Bắc Giang: Bí thư Bùi Văn Hải chỉ đạo, xe có dấu hiệu quá tải vẫn "nhông nhông" trên QL 37
[Clip]: Xe khách Bắc Giang ngang nhiên chạy ngược chiều trên quốc lộ

Như Pháp luật Plus đã thông tin trong thời gian gần đây trên Quốc lộ 37 (đoạn huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) có đến hàng trăm lượt xe chở đất che đậy sơ sài, quá khổ, có dấu hiệu quá tải, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, khiến nhiều người tham gia giao thông hết sức lo sợ.

Những chiếc xe này đều cơi nới thành thùng.
Những chiếc xe này đều cơi nới thành thùng.

Tỉnh Thái Nguyên xử lý, tỉnh Bắc Giang vẫn "im re"

Ngay sau khi Pháp luật Plus đăng tải loạt bài viết liên quan đến xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải lưu thông trên QL 37 nối hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Giang.

Ngay lập tức phía Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã phúc đáp bằng văn bản và cảm ơn những thông tin Pháp luật Plus đã đăng tải là đúng với thực tế.

Văn bản số 4935/CV-PC67 có nội dung như sau: Ngày 13/8/2018, trên Pháp luật Plus có đăng tải bài viết “Xe tải “bày trận” phá đường trên Quốc lộ 37 từ Thái Nguyên về Bắc Giang”, đề cập đến một số xe tải chở đất cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải chạy mỗi ngày trên Quốc lộ 37 qua địa phận huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên.

Trước hết, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn những thông tin mà Pháp luật Plus đã nêu. Những thông tin của Qúy báo đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động trong việc bố trí lực lượng, xử lý các hành vi vi phạm nhằm hạn chế tai nạn giao thông, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân

Ngay sau khi nhận được thông tin Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Thái Nguyên đã bố trí lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 37 đoạn qua huyện Phú Bình, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung xử lý các xe ô tô tải chở hàng vượt quá tải cho phép tham gia giao thông, lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất"…

Tốp 2 xe trên Quốc lộ 37 khu vực huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên. Các xe này đều có hướng đến là huyện Hiệp Hòa - Bắc Giang.
Tốp 2 xe trên Quốc lộ 37 khu vực huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên. Các xe này đều có hướng đến là huyện Hiệp Hòa - Bắc Giang.

Như vậy, có thể thấy những thông tin Pháp luật Plus đăng tải trong những ngày qua phản ánh về tình trạng xe tải cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải trên QL 37 là có căn cứ, được cơ quan chức năng phối hợp xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay theo ghi nhận của Pháp luật Plus, trên tuyến QL 37 những ngày qua, đoạn qua địa phận huyện Hiệp Hòa vẫn có tình trạng xe tải có dấu hiệu quá tải, cơi nới thành thùng vẫn "nhông nhông" lưu thông.

Trao đổi nhanh qua điện thoại với Pháp luật Plus, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, Trưởng ban ATGT huyện Hiệp Hòa cho hay: Chúng tôi đã nhận được thông tin và sẽ có văn bản gửi tới các cơ quan truyền thông trong thời gian sớm nhất.

Trước câu hỏi của Phóng viên, Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa có phối hợp với Công an huyện Tân Yên, và Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên để xử lý xe quá khổ, quá tải trên QL 37 hay không?

Bàn về nội dung này, Công an huyện Hiệp Hòa thông tin: Đội CSGT huyện Hiệp Hòa chưa phối hợp!

Trước đó, cuối năm 2017, tại kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, các đại biểu tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn. Vấn đề xe quá khổ, quá tải; có hay không chuyện “bảo kê” trong vấn đề này… lại tiếp tục làm “nóng” hội trường.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Văn Hải cũng nêu ý kiến và chỉ đạo, tình trạng xe quá khổ, quá tải diễn ra ngang nhiên là có thật, rất nhiều cử tri đã phản ánh. “Tôi đề nghị, vấn đề này, năm 2018 phải được chấm dứt. Trách nhiệm thuộc về các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng, của cả những đại biểu ngồi ở đây, trong đó trách nhiệm của Giám đốc Công an tỉnh là quan trọng. 6 tháng chúng ta sẽ kiểm lại vấn đề này một lần; các huyện, TP cũng phải đưa ra như thế”.

Bí thư Tỉnh ủy nói, xử lý xe quá khổ, quá tải có làm được hay không; chắc chắn là làm được, quan trọng là chúng ta có quyết tâm hay không. “Nhân dân khắp nơi đang tập trung làm đường bê tông, nếu không kiên quyết ngăn chặn xe quá khổ, quá tải thì cũng chẳng có ý nghĩa gì”, Bí thư Tỉnh ủy nói.

Thế nhưng, những gì đã và đang tồn tại về tình trạng xe quá khổ, quá tải vẫn diễn ra hàng ngày hàng giờ trên QL 37 (đoạn qua địa phận huyện Hiệp Hòa) khiến nhân dân nơi đây ai ai cũng nhức mắt. Vậy, lực lượng chức năng có liên quan như Công an huyện Hiệp Hòa; CSGT huyện Hiệp Hòa; Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang, Sở GTVT đã "quyết liệt" đến đâu khi tình trạng này đang diễn ra hàng ngày.

Xe có dấu hiệu quá tải “thông chốt” CSGT như "tàng hình" .

Như Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin bài viết: "Kỳ 2 - Xe tải "bày trận" trên quốc lộ 37: Xe có dấu hiệu quá tải “thông chốt” CSGT như "tàng hình" .

Xe tải cơi nới thành thùng qua mặt Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa.

Khi có mặt của lực lượng Cảnh sát Giao thông tuần tra, kiểm soát thì các xe tải này dường như có phép màu “tàng hình” cho đi qua một cách khó hiểu mà không hề bị xử lý.

Trong thời gian gần đây trên Quốc lộ 37 (đoạn huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang) có đến hàng trăm lượt xe chở đất che đậy sơ sài, làm rơi vãi xuống đường, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, khiến nhiều người tham gia giao thông hết sức lo sợ.

Điều đáng nói là những chiếc xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải này hoạt động rầm rộ, công khai giữa ban ngày mà không hề bị một lực lượng chức năng năng nào xử lý.

Những chiếc xe tải này thường chạy xuyên từ Phú Bình (Thái Nguyên) tới Hiệp Hòa (Bắc Giang) trên quốc lộ 37 để đến nơi tập kết vật liệu.

Xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải thông chốt CSGT huyện Hiệp Hòa một cách nhẹ nhàng.
Xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải thông chốt CSGT huyện Hiệp Hòa một cách nhẹ nhàng.

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus khoảng 2h chiều ngày 7/8 nhiều xe chở đất cơi nới thành thùng và chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy các xe này đều có dấu hiệu chở quả tải, cao gấp 2-3 lần thùng xe.

Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà các xe này vẫn “nhẹ nhàng” qua mặt được lực lượng CSGT huyện Hiệp Hòa đang tuần tra, kiểm soát.

Ngạc nhiên hơn, cũng trong khoảng thời gian này (14h ngày 7/8) trên Quốc lộ 37 địa bàn xã Thanh Vân huyện Hiệp Hòa xuất hiện một Tổ công tác của Công an huyện Hiệp Hòa có xe thùng mang BSK 98A 2728 đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát.

Chỉ hơn nửa giờ đồng hồ quan sát, Phóng viên ghi nhận hàng chục chiếc xe chở đất cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải lưu thông trên Quốc lộ 37 một cách thoải mái như không có chuyện gì xảy ra.

Điều khiến Phóng viên Pháp luật Plus không khỏi bất ngờ khi các xe hầu hết là biển số tỉnh Thái Nguyên như xe: 20C 02394, 20C14433, 98C14684, 98C17277, 20C05281, 20C02398…đi qua mà không hề bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Chị H (một người dân ven đường trên Quốc lộ 37) cho hay: "Bình thường tôi vẫn thấy xe tải như thế chạy qua đây. Chẳng thấy họ (CSGT) xử lý gì cả".

Chỉ trong vòng 15 phút Phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận hàng chục trường hợp xe có dấu hiệu quá tải
Chỉ trong vòng 15 phút Phóng viên Pháp luật Plus ghi nhận hàng chục trường hợp xe có dấu hiệu quá tải "thông chốt" CSGT Công an huyện Hiệp Hòa.

Ngay sau khi ghi nhận những hình ảnh xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải “vô tư” chạy trên Quốc lộ 37 mà không bị kiểm tra xử lý. Đặc biệt những hình ảnh phản cảm hơn đó là những chiếc xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải này lại ngang nhiên “thông chốt” Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Phóng viên Pháp luật Plus lập tức liên hệ với ông Tạ Văn Hiệu – Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa phản ánh về tình trạng xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá tải đang tung hoành trên Quốc lộ 37.

Ông Hiệu cho hay: “Ghi nhận thông tin phản ánh của Báo và sẽ kiểm tra và xử lý”.

Tuy nhiên đây chỉ là câu trả lời cho qua chuyện của Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hiệp Hòa. Bởi sau khi Phóng viên thông tin đến lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông thì tình trạng xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu quá tải vẫn tiếp tục tung hoành trên Quốc lộ 37.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Nên đọc
Kỳ 2 - Xe tải bày trận trên quốc lộ 37: Xe có dấu hiệu quá tải “thông chốt” CSGT như tàng hình Kỳ 2 - Xe tải "bày trận" trên quốc lộ 37: Xe có dấu hiệu quá tải “thông chốt” CSGT như "tàng hình"
Kỳ 1 - Xe tải bày trận phá đường trên Quốc lộ 37 từ Thái Nguyên về Bắc Giang Kỳ 1 - Xe tải "bày trận" phá đường trên Quốc lộ 37 từ Thái Nguyên về Bắc Giang
Bắc Giang: Bí thư Bùi Văn Hải chỉ đạo, xe có dấu hiệu quá tải vẫn nhông nhông trên QL 37 Bắc Giang: Bí thư Bùi Văn Hải chỉ đạo, xe có dấu hiệu quá tải vẫn "nhông nhông" trên QL 37
Bắc Giang: Phát hiện thi thể 2 nam thanh niên tử vong dưới mương nước Bắc Giang: Phát hiện thi thể 2 nam thanh niên tử vong dưới mương nước
Nguồn: www.phapluatplus.vn