Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc hai PV bị dọa giết, cắt gân chân khi tác nghiệp

.

Sau khi tiếp nhận nội dung vụ việc hai phóng viên của Báo Gia đình Việt Nam bị một nhóm người nghi thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh đe dọa giết, cắt gân chân và phá hủy tài sản cũng như thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, người đứng đầu TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo điều tra, làm rõ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo đó, hôm nay (19/7) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chúng đã ký Văn bản số 3294/UBND-TKBT “về việc kiểm tra thông tin báo nêu về việc hai phóng viên bị hành hung”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 25/7/2018 và thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, xứ lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo điều tra, xứ lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại một diễn biến khác, trước sự việc hai phóng viên bị đe dọa, hành hung, và phá hủy tài sản cùng các tài liệu tác nghiệp khác, ngày hôm nay 19/7, Ban Kiểm tra-Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã có Công văn số 443CV/HNB-BKT gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Văn Quán.

Theo đó, “Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam nhận được Công văn số 200/CV-GĐVN đề ngày 19/7/2018 của báo Gia đình Việt Nam phản ánh: Ngày 18/7 phóng viên của báo Gia đình Việt Nam là Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn được Ban Biên tập cử đến Công ty tại địa chỉ số 5, ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông.

Trong buổi làm việc đã bị hai đối tượng (trong đó có người tên Huy), đe dọa, hành hung và phá hủy nhiều giấy tờ tùy thân, trong đó có Thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam.

“Nhận thấy, đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe của Nhà báo, phóng viên, hội viên khi tác nghiệp.

Với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên. Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị, Công an quận Hà Đông, Công an phường Văn Quán khẩn trương chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn các hành vi nói trên theo quy định của pháp luật”, nội dung Công văn nêu rõ.

Công văn Ban Kiểm tra-Hội Nhà báo Việt Nam gửi Công an phường Văn Quán, Công an quận Hà Đông.
Công văn Ban Kiểm tra-Hội Nhà báo Việt Nam gửi Công an phường Văn Quán, Công an quận Hà Đông.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, vào ngày 18/7 hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã có hẹn lịch làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh, trong buổi làm việc, thay vì hợp tác, cung cấp thông tin cho phóng viên thì có hai người được cho thuộc công ty này đã có những hành động, lời lẽ đe dọa, giết, cắt gân phóng viên, giam lỏng và phá hủy một số tài sản của hai phóng viên trong đó có việc phá hủy thẻ Hội viên Hội Nhà báo của hai phóng viên này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, hai phóng viên này đã trốn được ra ngoài và ngay lập tức trình báo cơ quan chức năng Công an phường Văn Quán, đồng thời Công an phường Văn Quán cũng đã báo cáo sự việc lên Công an quận Hà Đông để tiến hành điều tra, làm rõ.

Hai Phóng viên trình báo sự việc tại cơ quan Công an.
Hai Phóng viên trình báo sự việc tại cơ quan Công an.

Ngay trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng Công an quận Hà Đông đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và phát hiện tại đây có những mảnh vỡ thủy tinh nghi từ chiếc điện thoại của hai phóng viên bị đập vỡ và một con dao.

Hiện lực lượng chức năng công an quận Hà Đông đã tiến hành niêm phong những vật chứng thu thập tại hiện trường để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ sự việc.

Phapluatplus.vn tiếp tục thông tin về sự việc.

Văn Đại

Nên đọc
Dựng hiện trường vụ hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam bị đánh, dọa cắt gân Dựng hiện trường vụ hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam bị đánh, dọa cắt gân
2 phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh 2 phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh
Cán bộ, phóng viên PLVN đội nắng thắp tâm nhang tri ân Cán bộ, phóng viên PLVN đội nắng thắp tâm nhang tri ân "đất lửa" Quảng Trị
Phó tổng giám đốc tập đoàn lớn trúng mê hồn hương của nữ phóng viên rởm Phó tổng giám đốc tập đoàn lớn trúng "mê hồn hương" của nữ phóng viên rởm
Nguồn: www.phapluatplus.vn