Google, Amazon và eBay đang ngấm ngầm giết chết Apple Watch

.

Theo báo cáo, Google, Amazon và eBay đã ngừng hỗ trợ các ứng dụng dành riêng cho Apple Watch trên các bản cập nhật phần mềm tung ra hồi cuối tháng 4

Amazon và eBay thì gỡ bỏ các ứng dụng mua sắm chính, trong khi Google khai tử ứng dụng bản đồ Google Maps trên Apple Watch.

Không công ty nào đưa ra thông báo với khách hàng rằng họ đang gỡ hỗ trợ WatchOS khỏi các bản cập nhật phần mềm iOS mới và việc ngừng hỗ trợ này gần như là chẳng được ai biết đến.

Apple vẫn "chung thủy" với dòng sản phẩm đồng hồ thông minh này thế nhưng công ty đang gặp khó khăn khi thuyết phục người dùng rằng họ cần mua một chiếc Apple Watch. Doanh số bán hàng chính thức của sản phẩm không được tiết lộ, tuy nhiên các nhà phân tích ước tính rằng doanh số chỉ ngày càng giảm. Cuối tháng 10, các nhà phân tích của IDC ước tính rằng Apple bán ra 1,1 triệu Apple Watch trong quý III/2016, giảm 71,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Apple không phải là công ty duy nhất “đánh vật” với việc bán các thiết bị đeo. Chiếc smartwatch Android Wear của Google, do nhiều công ty sản xuất, cũng gặp khó khăn khi chinh phục người dùng. Google đã hoãn phiên bản tiếp theo của Wear cho đến năm 2017, và một số đối tác đã từ bỏ kế hoạch sản xuất những chiếc smartwatch Android mới trong năm nay. Motorola thậm chí còn tuyên bố rằng hãng sẽ ngừng các kế hoạch liên quan đến smartwatch vô thời hạn.

Và Pebble, startup nổi lên là người tiên phong trong lĩnh vực smartwatch năm 2012, cũng phải tự bán mình cho Fitbit với cái giá vô cùng rẻ mạt hồi tháng 12 năm trước. Các sản phẩm tương lai đã bị hủy bỏ, hỗ trợ cho các sản phẩm hiện tại cũng sẽ sớm bị chấm dứt. Điều thú vị là gần đây, Google lại chia sẻ với trang Apple Insider rằng hãng có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ Apple Watch cho Google Maps trong tương lai.

Lê Kiên (Theo Android Community)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn: ictnews.vn