Apple iPhone 2017 chẳng cần tới thanh RAM 6GB để đánh bại đối thủ

 

Apple không bao giờ lựa chọn tham gia vào một cuộc chiến về RAM với các đối thủ, thay vào đó, công ty lựa chọn tối ưu hóa hệ điều hành iOS. Điều đó không có nghĩa là Apple không nâng cấp thanh RAM cho iPhone khi cần. Chẳng hạn như năm ngoái, chiếc iPhone 7 Plus đã có thanh RAM lên tới 3GB bởi module camera kép phức tạp cần thêm bộ nhớ.

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng chiếc iPhone 2017 của Apple cũng sẽ chẳng có bước nhảy vọt nào về RAM cả. Trong một báo cáo gửi cho các khách hàng, TrendForce giải thích rằng bộ nhớ trung bình cho smartphone sẽ tăng 33,4% hàng năm lên 3,2GB trong năm nay. Tuy nhiên, ước tính này vẫn thấp hơn so với dự đoán trước đó của TrendForce bởi công ty đã hạ mức dự đoán từ 3,7GB xuống còn 3,2GB.

TrendForce giải thích rằng tất cả các nhà sản xuất smartphone, bao gồm cả Apple, đều đang cố gắng xử lý vấn đề giá chip DRAM di động cao, khiến các nhà sản xuất không thể nâng cấp thanh RAM trên các thiết bị của mình.

Báo cáo cho biết các thiết bị Android thực sự được lợi khi thanh RAM tăng lên, do bản chất của hệ điều hành. Hơn nữa, tại châu Á, một số người mua cho rằng thanh RAM càng nhiều thì chất lượng càng tốt, đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất thiết bị sẵn sàng tăng bộ nhớ của thanh RAM lên tới 6GB và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, trong khi Samsung bán ra những phiên bản Galaxy S8 RAM 6GB thì Apple dự kiến sẽ chẳng sử dụng thanh RAM quá 3GB cho những chiếc iPhone bán ra trong năm nay. Thay vào đó, Apple sẽ chỉ cập nhật bộ nhớ lên 4GB RAM vào năm tới.

 

LK (Theo BGR)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn: ictnews.vn