Ván trượt bay phát nổ khi đang sạc làm bé gái tử vong

.

Ván trượt bay (hoverboard) từ lâu đã trở thành một đồ chơi độc đáo của dân công nghệ, thế nhưng, cũng như các thiết bị khác sử dụng pin lithium-ion, các lỗi trên thiết bị có thể dẫn tới cháy nổ pin gây tai nạn cho chủ nhân. Trong một sự vụ mới đây, một chiếc ván trượt phát nổ khi đang sạc thậm chí còn gây ra hậu quả nặng nề hơn: chết người. 

Theo Cnet, một vụ cháy nổ pin ván trượt xảy ra hồi cuối tuần trước tại Harrisburg, Pennsylvania (Mỹ) đã gây ra cái chết cho một thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Ngôi nhà của các nạn nhân cũng bị thiêu rụi. "Cả căn nhà bị chìm trong biển lửa và chúng tôi đã phải giải cứu rất nhiều nạn nhân" - Brian Enterline, người phụ trách đội chữa cháy cho biết. 

Có người tìm cách nhảy xuống từ mái nhà và thoát nạn, nhưng theo một nhân viên điều tra, một nạn nhân 3 tuổi không may đã tử vong do các vết thương. 3 người khác trong đó có 2 trẻ nhỏ, đang trong tình trạng nguy kịch. 

"Tất cả đều do chiếc ván trượt" - Charles Dominick, một thành viên trong gia đình gặp nạn, cho biết. 

Theo người phụ trách đội chữa cháy Enterline, trước khi tai nạn xảy ra gia đình nạn nhân đã nhận thấy những tiếng xì xèo, tanh tách bên trong chiếc hoverboard, và không lâu sau, nó phát nổ. Chiếc ván trượt lúc này đang được sạc pin. 

Vấn đề an toàn của thiết bị này được nói đến từ khá lâu, nó nghiêm trọng đến nỗi nhiều hãng hàng không phải ra lệnh cấm. Giống như các vụ cháy nổ khác liên quan tới thiết bị công nghệ, thỏi pin (nhiều khả năng bị lỗi) bên trong ván trượt bay được cho là nguyên nhân. Hồi năm ngoái, hãng điện tử Amazon từng bị một gia đình ở Tennessee (Mỹ) đâm đơn kiện, vì gia đình này cho rằng chiếc hoverboard họ mua trên Amazon phát nổ là nguyên nhân khiến ngôi nhà họ đang ở bị thiêu trụi. Rất nhiều nhà sản xuất loại thiết bị này cũng bị cơ quan quản lý tại Mỹ yêu cầu thu hồi sản phẩm. Tuy nhiên, cho đến khi có một công nghệ pin an toàn ra đời, có lẽ những sự việc tương tự như trên vẫn còn xảy ra. 

MT (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn: ictnews.vn