Hô biến "ngôi nhà cứng đầu” nhất Thượng Hải trong 90 phút

.
Ngôi nhà cản trở giao thông suốt 14 năm trời. (Nguồn: shanghaiist.com)

Sau suốt hơn một thập kỷ đứng sừng sững giữa đường, cản trở giao thông qua lại, "ngôi nhà cứng đầu” nhất Thượng Hải đã bị phá dỡ chỉ trong 90 phút vào sáng sớm ngày thứ hai, 18/9.

Theo Shanghaiist, trong suốt 14 năm, ngôi nhà 3 tầng đã buộc con đường lớn gồm 4 làn xe ở quận Tùng Giang, Thượng Hải bị co hẹp lại thành hai làn, làm ách tắc giao thông và gây nhiều tai nạn.

Mặc dù ngôi nhà này rất gây khó chịu cho các tài xế, song khó có thể phủ nhận việc nó đã mang lại cho khu phố một nét độc đáo có một không hai.

“Nhà đinh,” theo cách gọi của người Trung Quốc để nhấn mạnh sự “cứng đầu” của chúng, là những ngôi nhà của các gia đình kiên quyết không chịu nhận tiền bồi thường của chính phủ, khiến các nhà thầu phải xây dựng xung quanh chúng.

Chủ nhà đã quyết định bàn giao căn nhà sau một "cuộc chiến" kéo dài nhiều năm. (Nguồn: shanghaiist.com)

Người chủ của ngôi “nhà đinh” này, ông Xu Yongtao, 87 tuổi, cuối cùng đã chịu bàn giao căn nhà vào đầu tháng này sau một “cuộc chiến” kéo dài nhiều năm.

Vì sự cứng đầu đầy ấn tượng của mình, ông Xu sẽ được nhận khoản tiền 2,3 triệu nhân dân tệ bằng tiền mặt, cùng với 4 căn hộ mới cho gia đình của mình. Con rể ông Xu cho biết với các phóng viên rằng gia đình anh giờ đã cao tuổi và cảm thấy mệt mỏi với việc chống đối chính phủ.

Những bức ảnh chụp ngôi nhà bị phá dỡ bằng xe ủi và súng phun nước áp suất cao đã được lan truyền rộng rãi trên không gian mạng Trung Quốc.

Giờ đây, khi ngôi nhà “cứng đầu” đã bị dỡ bỏ, tuyến phố này sẽ sớm được chuyển thành phố 4 làn xe, giống như bất kỳ con phố nào khác ở Trung Quốc.

Ngôi nhà bị phá dỡ bằng xe ủi. (Nguồn: shanghaiist.com)


Con đường đã không còn bị ngôi nhà án ngữ. (Nguồn: shanghaiist.com)
Nguồn: www.vietnamplus.vn