"Bạn đồng hành của quý bà" độc đáo thời Victoria bằng ngà voi

.
(Nguồn: rt.com)

Một món đồ chơi tình dục từ thời Victoria đã được đưa ra được bán đấu giá vào cuối tuần qua ở Ireland.

Nhà đấu giá Matthews đã rao bán “Bạn đồng hành của quý bà” được chế tác bằng ngà voi, cùng hộp đựng màu đỏ mận có đệm và tấm kính trên nắp, tất cả đều là các hiện vật từ thời Victoria (1837 – 1901).

Bộ hiện vật này được dự kiến sẽ có giá bán từ 536-858 USD.

[Quan hệ tình dục với robot có thể "gây nghiện và có hại"]

"Đó là một hiện vật rất đẹp, đến từ một trong số những gia đình Anglo-Ireland nổi tiếng. Một thành viên trong gia đình đã tìm thấy nó trong một ngăn kéo, và anh ấy đã bán đấu giá nó thực ra chỉ để cho vui," nhà đấu giá Damien Matthews chia sẻ với tờ Irish Times.

Người thời Victoria nổi tiếng là rất kín đáo, nên Matthews cho rằng người đàn ông từng nảy ra ý tưởng làm món đồ này tặng vợ hẳn phải là một người chồng rất hiện đại.

“Đây là một gia đình rất hiện đại và hiện vật là một món quà mang đầy tình cảm của người chồng dành cho vợ. Bạn có thể nhận thấy điều này vì mức độ chi tiết của nó là rất đáng nể, dù làm với chất liệu ngà voi mà nó vẫn thể hiện từng nếp da một,” Matthews nhận xét.

“Ở phần bệ có khắc một hình trái tim, ở vị trí mà tay người vợ sẽ đặt vào, và có một ngăn để bà ấy có thể giữ một lọn tóc của chồng,” anh cho biết.

“Tôi đã làm nghề này 25 năm rồi và chưa từng thấy thứ như thế này bao giờ. Thỉnh thoảng vẫn có các món đồ massage (dương vật giả) thời Victoria được đưa ra đấu giá, nhưng không có cái nào như thế này cả,” Matthews cho biết.

“Bạn cần nhớ rằng ở thời Victoria, số người có khả năng chi trả để tạo ra một thứ như thế này là rất ít. 99% dân số đang cố gắng ngày qua ngày, do đó chỉ có khoảng 400 hoặc 500 gia đình trên khắp cả nước có đủ điều kiện để làm vậy. Đây không chỉ là một món đồ chơi tình dục - đây là một tác phẩm nghệ thuật và là một hiện vật lịch sử thú vị,” anh nói thêm./.
Nguồn: www.vietnamplus.vn