Những Đệ nhất Phu nhân quyến rũ nhất trong lịch sử nước Mỹ

.

Những quý bà này vừa phải làm nội tướng trong Nhà Trắng, vừa điều hành các chương trình từ thiện, chủ trì các bữa tiệc cấp quốc gia, nhưng vẫn có thời gian để làm bản thân luôn lộng lẫy khi sánh đôi cạnh người chồng tổng thống.

Trang web wonderslist.com đã làm một cuộc thống kê về những Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ có phong thái quyến rũ nhất trong lịch sử từ trước đến nay.

Dưới đây là 4 người đứng đầu danh sách.

Hillary Clinton – Phu nhân tổng thống Bill Clinton (1993 – 2001) đệ nhất phu nhân

Vẻ quyến rũ của Hillary Clinton toát lên từ sự mạnh mẽ, không bao giờ sợ hãi, không để cho bất cứ thứ gì cản bước trên con đường sự nghiệp của bà, cho dù đó có là người chồng ngoại tình.

Cách bà chịu đựng nỗi đau từ người chồng phản bội càng khiến bà trở nên hấp dẫn hơn. Bà chấp nhận đứng cạnh chồng sau scandal ngoại tình, mặc dù tại thời điểm đó, ai cũng thấy bà nên rời bỏ ông.

Cho tới giờ, bà đã từng là một thượng nghị sĩ, rồi Ngoại trưởng Mỹ, thậm chí còn 2 lần tranh cử tổng thống. Bà xứng đáng giữ vị trí là một trong những quý bà nóng bỏng nhất lịch sử Mỹ.

Grace Coolidge – Phu nhân Tổng thống Calvin Coolidge (1923 – 1929) đệ nhất phu nhân

Năm 1931, Grace Coolidge được bầu chọn vào danh sách 12 người phụ nữ vĩ đại nhất nước Mỹ.

Bà kết hôn với Calvin Coolidge khi ông chỉ là một chàng luật sư tầm thường, thu nhập vừa đủ sống. Bà làm việc chăm chỉ mà vẫn giữ cho mình vẻ ngoài tươm tất. Bà tích cực hỗ trợ chồng trong sự nghiệp chính trị.

Khi chồng trở thành tổng thống, bà xây dựng hình ảnh một Đệ nhất Phu nhân tuy không tự phu nhưng vẫn trang nghiêm.

Calvin Coolidge từng viết trong cuốn tự truyện của mình rằng: “Trong một phần tư thế kỷ, cô ấy (Grace Coolidge) đã phải chịu đựng với cái tính không kiên định của tôi, và tôi thật sự hạnh phúc khi có một người phụ nữ duyên dáng như vậy bên cạnh”.

Năm 1929, sau khi chồng kết thúc nhiệm kỳ tổng thống, bà rời khỏi Washington. Mọi người tạm biệt bà bằng tất cả tình yêu và sự kính trọng nhất.

Frances Cleveland – Phu nhân Tổng thống Grover Cleveland (1893 – 1897) 3

Đây là Đệ nhất Phu nhân trẻ nhất tính đến thời điểm hiện tại, và cũng là người phụ nữ đầu tiên kết hôn trong Nhà Trắng.

Mùa xuân năm 1885, bà đến thăm thủ đô Washington cùng với mẹ rồi nhận được lời cầu hôn từ tổng thống đương nhiệm tại thời điểm đó, Grover Cleveland.

Vào ngày 2/6/1886, đám cưới của bà với tổng thống diễn ra trong Phòng Xanh của Nhà Trắng. Bà trở thành Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ khi mới 22 tuổi.

Nhờ sở hữu vẻ đẹp như tạc tượng, cô nhanh chóng trở thành người tình của nước Mỹ. Hàng loạt công ty xếp hàng dài nhờ cô quảng cáo cho họ, xung quanh cô luôn vây quanh bởi những người hâm mộ. Điều này khiến Grover Cleveland phiền muộn vì lo lắng cho sự an toàn của vợ.

Chuyến công du cùng chồng đến miền nam và miền tây nước Mỹ năm 1887 càng khiến cô trở nên nổi tiếng. Sau khi xuất hiện trên bìa tạp chí Harper’s và Leslie’s, cô trở thành người định hướng thời trang cho phụ nữ khắp cả nước.

Grover Cleveland qua đời năm 1908, Frances tái hôn năm 1913 với giáo sư lịch sử mỹ thuật Thomas Jex Preston Jr.

Cô qua đời ngày 29/10/1947.

Jacqueline Kennedy – Phu nhân Tổng thống John F. Kennedy (1961- 1963) 2

Người phụ nữ này gần như đứng đầu mọi danh sách xếp hạng các Phu nhân tổng thống Mỹ.

Ngay sau khi trở thành Đệ nhất Phu nhân, Jacqueline Kennedy tuyên bố ưu tiên của bà là những đứa trẻ và sẽ giữ cho cuộc sống gia đình mình tránh xa những ánh mắt soi mói.

Không chỉ vậy, 1 tuần sau khi chồng nhậm chức, công việc đầu tiên của bà là biến Nhà Trắng trở thành một bảo tàng lưu giữ lịch sử và văn hóa Mỹ.  Bà muốn nơi này sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những người yêu nước và cho những cuộc tiếp đón công khai.

Công cuộc “cải tạo” Nhà Trắng của Jacqueline Kennedy còn được ghi lại và phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia. Bà được trao một giải Emmy danh dự vì những cống hiến của mình trong việc bảo tồn văn hóa.

Bà qua đời năm 1994. Nhưng cho đến tận bây giờ, hình ảnh của bà vẫn còn in dấu ở mọi nơi trên nước Mỹ. Bà trở thành biểu tượng của một kỷ nguyên mới trong văn hóa Mỹ.

Bạn đang đọc bài viết Những Đệ nhất Phu nhân quyến rũ nhất trong lịch sử nước Mỹ tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn