Cái chết bí ẩn của cựu hoa hậu xinh đẹp bên cạnh trùm mafia

.
Đêm định mệnh

Hình ảnh hiện trường vụ án năm 1959 đến nay vẫn còn gây ám ảnh người xem. Người đàn ông trên xe là một tay tội phạm khét tiếng, Anthony Edward Carfano hoặc đôi khi được gọi là Augie Pisano. Lúc chết tay trái hắn vẫn nắm chặt vô-lăng, trên tay đeo chiếc nhẫn kim cương, đầu gục vào đùi nhân tình. Đèn pha vẫn bật trên đoạn đường vắng.

Hoa hậu xinh đẹp Hiện trường vụ án năm 1959

Bên cạnh ông là cô gái tóc vàng xinh đẹp, mặc chiếc váy màu xanh, đầu nghiêng về một bên và mắt mở to nhìn về phía trước. Cho đến nay, cái chết của đôi tình nhân vẫn là một ẩn số.

Carfano vốn là một tay lừa đảo có tiếng trong khoảng 40 năm trước khi bị giết. Ông ta sinh ra ở Ý vào cuối thế kỷ thứ XIX. Theo hồ sơ tư liệu, con số năm sinh không trùng khớp, một số ghi 1897, nguồn khác lại ghi 1898 hoặc 1899. Khi chết, ông được xác định khoảng 61, 62 tuổi.

hoa hau 5 Cô từng đăng quang ngôi vị hoa hậu bang New Jersey (Mỹ)

Theo lực lượng cảnh sát, ai đã giết cặp đôi này vẫn còn là điều bí ẩn. Những viên đạn bắn rất chuẩn nhằm mục đích cướp đi tính mạng nạn nhân. Còn tại sao Carfano bị giết có lẽ đã quá rõ ràng. Đây có thể là một vụ trả thù lẫn nhau giữa các băng đảng thuộc thế giới ngầm. Song, cảnh sát chưa bao giờ tìm được kẻ này và chúng đã ra tay sát hại ra sao.

Janice Drake là "nữ hoàng sắc đẹp" thời điểm đó, cô gái xinh đẹp từng đăng quang ngôi vị Hoa hậu bang New Jersey (Mỹ) có lẽ không ngờ được kết cục bi thảm của mình. Carfano gần như đã đi đến hết cuộc đời từ trai trẻ cho tới khi trở thành một ông trùm khét tiếng. Còn cô gái bên cạnh sẽ không bao giờ có cơ hội nhìn thấy tương lai sau đêm định mệnh đó. 

Người phụ nữ "đưa thư"

Janice Drake được mệnh danh là nữ hoàng có đôi chân đẹp nhất. Cảnh sát cho rằng, cái chết của cô chỉ là "vô tình", Janice đã xuất hiện không đúng lúc, khi mà ông trùm đang nằm trong tầm ngắm.

hoa hau 3 Cô được mệnh danh người phụ nữ có đôi chân đẹp nhất và bị tình nghi có liên quan tới các ông trùm

Người phụ nữ xinh đẹp này đã có chồng, cô là vợ một nghệ sĩ kịch. Song, cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Janice  thường xuyên qua lại với những kẻ trong thế giới ngầm. Cô từng bị tình nghi liên quan tới cái chết của một lãnh đạo ở địa phương là Nat Nelson. Trước khi ông Nelson chết, đã ngồi ăn tối với Janice.

Cảnh sát gọi cô là "người đưa thư" và có thể mỹ nhân này tham gia vào các phi vụ quan trọng. Giống như một mắt xích, chuyên vận chuyển thông tin giữa những kẻ phạm tội. 

Mặc dù có nhiều thông tin sai lệch về tiểu sử của Carfano. Song một nhà sử học nghiên cứu về tội phạm, ông David Critchley khẳng định,  Antonio Carfagno sinh ngày 9/11/1895 tại Giovanni (Naples, Italy). Hắn đến New York trong cuộc di dân năm 1883.

hoa hau 1 Họ đã cùng nhau ăn tối trước khi xảy ra án mạng

Carfagno sống trong một gia đình có 10 anh em và ông là thứ 3. Gia đình ông sống trên phố Olive thuộc Manhattan (New York). Có rất ít thông tin ghi chép về cuộc đời của ông trùm khi còn trẻ. Chỉ biết là Carfagno đã từng tham gia các băng đảng đường phố khi ở tuổi thiếu niên và đây chính là con đường để hắn bước chân dần vào tội ác.

Carfagno được xem là một kẻ giết người máu lạnh và có vị trí trong mạng lưới thế giới ngầm. Trong các mối quan hệ mờ ám, không thể không kể tới những ông trùm như  Vito Genovese, Frank Costello và Lucky Luciano. Một số nguồn tin cho biết, Carfagno là tên sát gái, kết hôn nhiều lần trong suốt cuộc đời mình.

Thời điểm xảy ra án mạng, hắn đang xích mích với Vito Genovese, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến kết cục bi thảm. Vito Genovese âm mưu giết Frank Costello để trở thành ông trùm thống trị ở New York. Trong một cuộc tập hợp đàn em, Carfano vắng mặt, điều này có thể khiến Vito Genovese không hài lòng và nghi ngờ lòng trung thành của Carfano.

 

Bạn đang đọc bài viết Cái chết bí ẩn của cựu hoa hậu xinh đẹp bên cạnh trùm mafia tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn