Thượng tướng Võ Trọng Việt: “Đại gia, đại ca làm hỏng cán bộ”

.

Ngày 19.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017. 

Cho ý kiến về báo cáo công tác phòng chống tội phạm, thi hành án và tham nhũng, ông Đỗ Văn Đương - Phó Trưởng Ban Dân nguyện - đánh giá cao sự nỗ lực và đóng góp của ngành Công an. Án về trật tự trị an, như vụ hai tử tù vượt ngục bỏ trốn vừa qua, các trọng án giết người phá án và bắt được ngay.

Điều này khiến người dân khâm phục, nhiều người nói đất nước yên bình vì công an rất giỏi. Nhưng tiến độ xử lý, giải quyết án tham nhũng còn chậm, kéo dài. Tỷ lệ trả lại hồ sơ là 37%, đáng ngại là chủ yếu do toà trả, có vụ toà trả 3 lần kéo dài 6 năm.

Ông Đương cho rằng, công lý chậm trễ là dẫn đến bất công. UBTVQH cần có ý kiến sâu để bàn giải pháp.

Ở góc độ thi hành án, năm nào cũng nói khoảng 300-400 án tuyên khó thi hành. Có vụ 20 năm không thi hành được.

Theo ông Đương, với vụ việc lớn qua thanh tra phải công khai rộng rãi cho đúng thời gian quy định, bởi nhiều việc thanh tra xong cứ để đấy. Trong khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thực hiện đúng thời hạn, chỉ rõ đâu ra đấy, xử lý từng người, tạo sự quan tâm rất đặc biệt và đồng tình!

Còn Thượng tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh cho rằng, thời gian qua, nhiều vụ đại án được khởi tố, điều tra, xét xử cả ở hình sự, kinh tế, đã củng cố lòng tin cho nhân dân. Tuy nhiên, đơn thư khiếu nại, tố cáo còn nhiều, mà đơn thư vòng vo thì khổ dân.

"Đại gia, đại ca làm hư hỏng cán bộ, trong đó có một số cán bộ cấp cao, làm méo mó quan hệ đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật còn khá phổ biến, nhưng vẫn đứng ngoài vòng pháp luật. Đây là những đối tượng ít người nhắc đến, ít báo cáo nói đến. Nhưng theo quan điểm của tôi, trong dư luận xã hội còn nặng nề", ông Việt nói.

Ông Việt cũng đề nghị lưu ý đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận cán bộ công chức ở khối này cần phải củng cố thêm. Bởi nhân dân thấy 9 - 10 việc tốt, nhưng chỉ một vài việc không tốt thì ảnh hưởng đến niềm tin.

Hải Thành 19/09/2017 | 21:30
Công tác phòng chống tham nhũng, kê khai tài sản, Ngân hàng Oceanbank, Nguyễn Xuân Anh, Thượng tướng Võ Trọng Việt
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Pogba, Mbappe và dàn sao tuyển Pháp tạo dáng chụp hình bên cúp vàng Pogba, Mbappe và dàn sao tuyển Pháp tạo dáng chụp hình bên cúp vàng Pogba, Mbappe và dàn sao tuyển Pháp tạo dáng chụp hình bên cúp vàng
  • Nóng nhất hôm nay: Ông chủ tàu ngầm mini có thể bị thợ lặn Anh giải cứu đội bóng nhí kiệnNóng nhất hôm nay: Ông chủ tàu ngầm mini có thể bị thợ lặn Anh giải cứu đội bóng nhí kiện Nóng nhất hôm nay: Ông chủ tàu ngầm mini có thể bị thợ lặn Anh giải cứu đội bóng nhí kiện
  • Hot girl Eximbank chiếm đoạt 50 tỉ đồng khiến hàng loạt cán bộ lĩnh ánHot girl Eximbank chiếm đoạt 50 tỉ đồng khiến hàng loạt cán bộ lĩnh án Hot girl Eximbank chiếm đoạt 50 tỉ đồng khiến hàng loạt cán bộ lĩnh án
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn