Du khách về Hà Tĩnh tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm xảy ra sự cố môi trường biển

Ngày 2.5, ông Bùi Xuân Thập - GĐ Sở VHTT&DL Hà Tĩnh - cho biết, tổng lượt khách du lịch về Hà Tĩnh tham quan, tắm biển, nghỉ dưỡng trong 4 ngày nghỉ lễ dịp 30.4, 1.5 năm nay đạt gần 350.000 lượt, tăng 173% so với cùng kỳ năm 2016. "Rõ ràng, lượng khách đổ về Hà Tĩnh sau một năm xảy ra sự cố môi trường biển đã tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016. Điều này là một khởi sắc rất đáng mừng cho ngành du lịch Hà Tĩnh" - ông Thập phấn khởi nói.

Cũng theo ông Thập, dịp nghỉ lễ năm nay, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh đã yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh tại khu du lịch thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá công khai và bán đúng giá các hàng hóa, dịch vụ đã niêm yết, bảo đảm chất lượng, số lượng, trọng lượng, không bán sai giá niêm yết, không tăng giá đột biến trong các ngày nghỉ lễ, các dịp cao điểm của mùa du lịch.

Tăng cường kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các khách sạn, nhà nghỉ, khu, điểm du lịch; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và có phương án cứu hộ, cứu nạn kịp thời đối với các tình huống không an toàn xảy ra đối với du khách đến tham quan, tắm biển; phối hợp với các đơn vị chức năng có kế hoạch kiểm tra chặt chẽ các cơ sở dịch vụ ăn uống tuân thủ chặt chẽ các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Du khách về Hà Tĩnh tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm xảy ra sự cố môi trường biển ảnh 1
Chật kín du khách trong nhà hàng hải sản ở biển Thạch Hải. Ảnh: Trần Tuấn

Kết quả, nhìn chung công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn được bảo đảm, không xảy ra các vụ việc làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn của du khách, đặc biệt năm nay trong các ngày lễ không xảy ra các vụ đuối nước tại các bãi tắm biển.

Nguồn: laodong.com.vn