Kênh nước thải đen ngòm đổ ra biển Sầm Sơn

Kênh nước thải đen ngòm đổ ra biển Sầm Sơn

Nhiều du khách thản nhiên nô đùa, ngụp lặn bên cạnh kênh nước đen ngòm đỏ ra biển Sầm Sơn (Thanh Hóa).

TIN LIÊN QUAN
Cẩm nang chọn đồ bơi vừa hợp dáng vừa quyến rũ khi mùa du lịch bắt đầu Cẩm nang chọn đồ bơi vừa hợp dáng vừa quyến rũ khi mùa du lịch bắt đầu
Đây chính là những địa điểm ăn chơi Đây chính là những địa điểm ăn chơi "thất thủ" dịp lễ 30/4 - 1/5
Biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam gây thất vọng ngày nghỉ lễ Biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam gây thất vọng ngày nghỉ lễ
124 người thương vong trong 3 ngày nghỉ lễ do tai nạn giao thông 124 người thương vong trong 3 ngày nghỉ lễ do tai nạn giao thông

Bãi biển Đồ Sơn ken kín người đi nghỉ lễ Hàng nghìn người đổ về khu du lịch Đồ Sơn dịp lễ 30/4 - 1/5. Trên đường, các phương tiện đi lại vất vả, dưới bãi biển không một chỗ trống.

Bắt đầu tư sáng 30/4, hàng ngàn người tấp nập đổ xuống Sầm Sơn tắm biển. Tuy nhiên, nhiều người không biết mình đang ngụp lặn, nô đùa cạnh một kênh nước thải ô nhiễm, bốc mùi hôi thối.

Kênh nước đen ngòm này xuất hiện ở khu vực bãi tắm A, phía dưới chân đền Độc Cước. Kênh nước thải sinh hoạt này dù đã được đóng kín nhưng do lượng nước thải quá lớn dẫn đến rò rỉ, chảy thẳng ra biển.

Trên bãi biển, xác cua, cá chết, rác bẩn trôi nổi. Thậm chí xác những con cua, cá đang trong thời gian phân hủy bốc mùi hôi thối, khó chịu. Mỗi khi thủy triều lên cao, xác cua, cá chết lại đẩy hơn vào bờ khiến nhiều người phải bịt mũi khi đi qua.

 

Hàng nghìn người đổ về bãi biển Sầm Sơn dịp nghỉ lễ. Ảnh: Lê Hiếu.

Được biết  nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do quá tải nước thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

Sáng 2/5, trao đổi với ông Văn Tiến Mạnh, Chủ tịch UBND phường Trường Sơn (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) cho biết lãnh đạo phường đã nhiều lần ý kiến về việc xử lý kênh nước xả thải chạy ra biển.

Ông Mạnh cho biết thêm cách đây không lâu, UBND thành phố Sầm Sơn đề nghị xây dựng thêm hai trạm bơm và một khu xử lý nước thải theo hình thức sinh học để bơm toàn bộ nước thải và nước mưa về hồ xử lý sinh học trước khi thải ra sông Đơ. Dự án này đã được phê duyệt nhưng đến nay dự án chưa được triển khai.

'Dự án này do thành phố Sầm Sơn làm chủ đầu tư nên chúng tôi cũng không biết đến khi nào mới được triển khai. Sau khi báo chí phản ánh, tôi được biết UBND thành phố đã có ý kiến yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra và đóng cống lại', ông Mạnh nói.

Theo UBND thành phố Sầm Sơn, trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, biển Sầm Sơn dự kiến đón 430.000 lượt du khách, doanh thu ước đạt 275 tỷ đồng. Ước tính trong năm 2017, Sầm Sơn đón 4,2 triệu lượt khách, phục vụ ăn, nghỉ 8,3 triệu ngày khách, doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng.

Nguồn: tiin.vn