124 người thương vong trong 3 ngày nghỉ lễ do tai nạn giao thông

124 người thương vong trong 3 ngày nghỉ lễ do tai nạn giao thông

Sau 3 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, toàn quốc có 124 người chết và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ. Có vụ việc nghiêm trọng làm 4 nạn nhân tử vong sau va chạm xe.

TIN LIÊN QUAN
Bãi biển Nha Trang đông nghịt người dịp 30/4 Bãi biển Nha Trang đông nghịt người dịp 30/4
Bỏ qua phần pháo xịt mở đầu, đây chính là những màn bắn pháo hoa mãn nhãn nhất bầu trời Đà Nẵng Bỏ qua phần pháo xịt mở đầu, đây chính là những màn bắn pháo hoa mãn nhãn nhất bầu trời Đà Nẵng
Vừa được đặc xá dịp 30/4, lại bị bắt khi chưa về đến nhà Vừa được đặc xá dịp 30/4, lại bị bắt khi chưa về đến nhà
4 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về ngày Quốc tế Lao động 4 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về ngày Quốc tế Lao động

Xe chở rác kéo lê người đàn ông hơn 10 m Người đàn ông 37 tuổi đang qua đường thì bị xe chở rác tông vào kéo lê gần 10 m dẫn đến tử vong.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết trong ngày Quốc tế lao động 1/5, toàn quốc xảy ra xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông, khiến 24 người tử vong, 40 người bị thương. Các vụ tai nạn gây thương vong cho người và phương tiện đều xảy ra trên đường bộ.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày đầu tiên của tháng 5, lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý gần 8.000 phương tiện vi phạm luật; phạt hành chính hơn 4,5 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong 3 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, cả nước xảy ra 82 vụ tai nạn. Các sự cố làm hơn 120 người chết và bị thương.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường tai nạn làm 4 người chết ngày 1/5 ở huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. Ảnh: Minh Anh.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường tai nạn làm 4 người chết ngày 1/5 ở huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. Ảnh: Minh Anh.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết trong ngày 30/4 và 1/5, đường dây nóng của Ủy ban nhận được nhiều phản ánh về tình trạng ùn tắc giao thông tại các TP có điểm du lịch như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng và TP.HCM.

Ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ (2/5), dự báo nhu cầu đi lại trên các tuyến đường sẽ tăng đột biến do người dân quay lại các thành phố sau đợt nghỉ lễ. Ủy ban ATGT nhận định dễ xảy ra nguy cơ xe nhồi nhét hành khách, chở quá số ghế, nguy cơ ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ và trên các trục chính ở các đô thị lớn rất cao.

Do đó, Ủy ban ATGT đề nghị các địa phương huy động tối đa lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm như nồng độ cồn, chạy quá tốc độ,...

Tại các trạm thu phí, trong trường hợp có hiện tượng ùn tắc kéo dài, lực lượng chức năng cần ngừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Nguồn: tiin.vn