Một vòng Computex 2017: gaming và VR vẫn là chủ đạo

.

Gaming và VR vẫn là những khía cạnh được các nhà sản xuất tập trung khai thác tại sự kiện về máy tính lớn nhất thế giới.

Computex 2017 đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (30/5). Mặc dù đã mở rộng ra nhiều chủ đề như thiết bị di động, trí thông minh nhân tạo hay IoT thì đây vẫn là nơi để các nhà sản xuất trưng bày những thiết bị máy tính cá nhân độc đáo, hiện đại nhất.

Asus, MSI đều có những gian hàng lớn với nhiều sản phẩm hướng tới game thủ

Giống với những sự kiện trong vài năm trở lại đây, các hãng đều tập trung khai thác các tính năng dành cho game thủ và gần đây là công nghệ thực tế ảo. Từ những thương hiệu lớn, dải sản phẩm rộng như Asus, MSI, Gigabyte, Acer… đến những hãng chỉ chuyên sản xuất phụ kiện game như phím, chuột, ghế, tất cả đều đưa ra những sản phẩm hấp dẫn hướng tới game thủ.

Những cỗ máy độ độc đáo và trang bị phần cứng mạnh mẽ

Các sản phẩm có đèn màu sắc (RGB) tiếp tục là xu hướng năm nay. Nhà sản xuất có tên ZADAK511 này có cả máy tính, RAM và SSD hỗ trợ RGB

Với Asus, dòng sản phẩm gaming RoG xuất hiện dưới tất cả mọi hình dáng: laptop, máy bàn, linh kiện, tai nghe… Khu trưng bày RoG của hãng này rất rộng và hoành tráng. Ở gần đó, Acer cũng giới thiệu dòng laptop và desktop Predator, với điểm nhấn là chiếc Predator 21X, laptop nhưng lại có màn hình tới 21 inch và trang bị bàn phím cơ.

Laptop chơi game cũng rất nhiều, trong đó đặc biệt nhất là mẫu máy tính xách tay… cực kỳ thiếu tính di động Acer Predator 21X

Phụ kiện chơi game cũng được trưng bày bạt ngàn ở Computex. Nếu yêu thích phím cơ, bạn sẽ không thể bỏ qua những gian hàng của Ducky, Varmillo, iRocks, iKBC hay Gamdias. Các thương hiệu ghế cao cấp, một sản phẩm mới phổ biến vài năm gần đây ở Việt Nam cũng có mặt đầy đủ.

Ghế chơi game, màn hình game thủ… là những phụ kiện không thể thiếu

Đặc biệt, nếu bạn thích phím cơ thì bạn có thể tìm thấy bất cứ thương hiệu quen thuộc nào tại đây

Năm ngoái công nghệ thực tế ảo là một xu hướng tại Computex, và năm nay các hãng vẫn tiếp tục xu hướng đó với những cỗ máy mạnh mẽ để chơi game, các giải pháp phần mềm VR như Daydream. Tại bất kỳ gian hàng lớn nào, bạn cũng có thể gặp một người đang đeo chiếc kính rất to và làm những hành động khó hiểu khi đang đắm chìm vào thế giới ảo.

Đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp những anh chàng đang tận hưởng thế giới ảo như thế này

Anh Lê

Nguồn: vnreview.vn