Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome

.
@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }

Bạn gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt khi sử dụng trình duyệt Chrome sau một thời gian sử dụng. Để sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome này, bạn có thể tham khảo cách đơn giản sau của chúng tôi:

Trước khi tiến hành các bước sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Google Chrome, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt bản mới nhất.

Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên phiên bản Chrome đã cũ. Các tùy chỉnh trong bản mới đã thay đổi và không thực hiện được nữa. Bạn có thể gỡ Chrome đi cài lại, cập nhật Chrome lên bản mới nhất và chắc chắn đã bật chế độ gõ tiếng Việt để khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome.

Bước 1: Bạn hãy tải về và cài đặt bản Unikey phù hợp với hệ điều hành của mình, ví dụ ở đây là Unikey 4.2 RC4

Bước 2: Mở trình duyệt Google Chrome lên, Click vào biểu tượng phía trên bên phải như hình dưới và chọn Cài đặt

 Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Chrome

Bước 3: Trong cửa sổ Cài đặt nhấn vào Hiển thị cài đặt nâng cao

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Chrome

Bước 4: Tìm đến mục Nội dung Web và click vào Tuỳ chỉnh phông chữ

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Chrome

Bước 5: Trong mục Mã hoá, click chuột vào mũi tên trỏ xuống và chọn Unicode (UTF-8). Sau đó nhấn Done để lưu lại thiết lập

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Chrome

Cuối cùng hãy khởi động lại Google Chrome, vậy là bạn đã gõ được tiếng Việt bình thường trên Chrome rồi đó!

Nếu vẫn chưa được, hãy kiểm tra bộ gõ tiếng Việt của bạn để chắc chắn rằng nó đã được chuyển sang chế độ tiếng Việt và kiểu gõ bạn vẫn dùng nhé. Với bài sửa lỗi không gõ được Tiếng Việt trên Chrome bên trên, hy vọng bạn có thể gõ lại Tiếng Việt trên Chrome như bình thường.

Nguồn: quantrimang.com