Cách tạo và quản lý album chia sẻ trên Google Photos

@media (min-width:1024px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px;height:280px; float:left} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop.adbox{height:100px; float:none} }

Google Photos hiện nay là dịch vụ lưu trữ hình ảnh, video phổ biến được nhiều người sử dụng, bởi thông qua tài khoản Google bạn có thể sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, Google Photos hỗ trợ người dùng lữu hình ảnh với dung lượng lớn, kèm theo đó là nhiều những tính năng hữu ích khác.

Trong số đó là khả năng chia sẻ ảnh hoặc album ảnh dễ dàng thông qua link URL của album. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách tạo và chia sẻ album ảnh trên Google Photos, cũng như cách quản lý album chia sẻ trên Google Photos.

1. Cách tạo album chia sẻ trên Google Photos:

Trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng với Google Photos trên nền web. Phiên bản trên iOS và Android các bạn thực hiện tương tự.

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Google Photos nền web theo link dưới đây.

  • https://photos.google.com/

Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn mục Shared (Đã được chia sẻ).

Album chia sẻ trên Google Photos Bước 2:

Tại trang các album ảnh chia sẻ, bạn click chuột vào biểu tượng hình dấu cộng màu xanh ở góc phải trên cùng giao diện để tạo album ảnh mới.

Tạo album trên Google Photos

Bước 3:

Trong giao diện hình ảnh có trong tài khoản Google Photos cá nhân, người dùng sẽ tích chọn vào hình ảnh muốn tạo album chia sẻ rồi nhấn nút Create (Tạo) ở góc phải trên cùng giao diện.

Chọn ảnh tạo album ảnh

Bước 4:

Sau đó, bạn sẽ đặt tên cho album ảnh chia sẻ này rồi nhấn nút Share (Chia sẻ) ở góc phải trên cùng giao diện.

Nhấn nút Share trên Google Photos

Bước 5:

Google Photos xuất hiện bảng tùy chọn chia sẻ album mới tạo. Chúng ta có thể lựa chọn chia sẻ album với các tài khoản Gmail tại mục Suggestions (Đề xuất). Hoặc chia sẻ thông qua mạng xã hội Facebook, Twitter, Google+.

Nếu người bạn muốn chia sẻ album không có trong phần đề xuất có thể nhập địa chỉ email vào phần To.

Các tùy chọn chia sẻ album Google Photos

Ngoài ra có thể nhấn Get link để nhận link URL chia sẻ album. Bất cứ ai nhận được link URL album này đều có quyền truy cập. Chúng ta sẽ copy link album và gửi đến mọi người. Tại đây, Google Photos cũng có tùy chọn thiết lập thêm ảnh vào album chia sẻ.

Nhấn chọn biểu tượng ổ khóa và xuất hiện 2 tùy chọn: bất cứ ai cũng có thể thêm ảnh vào album (Let others add photos) hoặc chỉ mình bạn được phép thêm ảnh vào album (Only you add photos).

Link URL chia sẻ album Google Photos

2. Quản lý album chia sẻ trên Google Photos:

Google Photos cung cấp nhiều tùy chọn cho album ảnh đã tạo như thêm bình luận cho từng album, chia sẻ ảnh, tải ảnh,...

Bước 1:

Tại giao diện Google Photos, bạn cũng nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn mục Shared (Đã chia sẻ). Danh sách album đã chia sẻ xuất hiện. Bạn click vào album trong danh sách.

Trong giao diện album ở góc phải trên cùng màn hình, chúng ta sẽ thấy 3 biểu tượng tương ứng với 3 tùy chọn, gồm Add comment (Tạo bình luận trên album), Add to album (Thêm ảnh vào album) và Share (Chia sẻ).

Tùy chọn với album Google Photos

Chẳng hạn để thêm bình luận vào album, bạn sẽ nhập bình luận vào khung dưới màn hình. Khi đó, những ai được chia sẻ album cũng sẽ nhìn thấy bình luận này. Nhấn biểu tượng 3 dấu chấm dọc rồi chọn tiếp Delete comment để xóa bình luận album nếu muốn.

Thêm bình luận cho album ảnh

Bước 2:

Tiếp tục, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm để mở rộng thêm các tùy chọn cho album như Slideshow (Trình chiếu album dạng slideshow), Download all (Tải tất cả ảnh trong album), Set album cover (Đặt ảnh bìa album),...

Thêm các tùy chọn cho album Google Photos

Đặc biệt khi nhấn vào tùy chọn Sharing options (Tùy chọn chia sẻ), chúng ta sẽ có thêm một số các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể sao chép link chia sẻ album tại Link to share (Chia sẻ), bật hoặc tắt tính năng cộng tác album ảnh (Collaborate), mọi người nhận xét album (Comment).

Quản lý chế độ chia sẻ album

Bước 3:

Riêng với mục Share, khi bạn tắt tính năng chia sẻ album nghĩa là sẽ mất toàn bộ các bình luận về album, ảnh cộng tác được người khác thêm vào.

Nếu bạn mở lại quyền chia sẻ album ảnh đó thì chúng ta sẽ nhận link URL album ảnh hoàn toàn mới. Các link đó sẽ liên tục thay đổi nếu người dùng tắt quyền chia sẻ rồi sau đó bật trở lại.

Tắt tính năng chia sẻ album

Trên đây là cách tạo album chia sẻ trên Google Photos, cũng như cách quản lý album chia sẻ. Chỉ cần một link URL album đã tạo, chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ album Google Photos với số lượng ảnh "khủng" tới bất cứ địa chỉ Gmail hoặc Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: quantrimang.com