Nguy cơ rước cả đống vi khuẩn vào người vì sai lầm ai cũng mắc với khẩu trang

Bỏ ngay 5 thói quen sử dụng khẩu trang sau để an toàn hơn cho sức khỏe bạn nhé.

Khẩu trang mua về không giặt mà dùng luôn

Đối với các loại khẩu trang vải nhiều bạn mua về là sử dụng ngay. Nhìn bên ngoài tuy sạch sẽ thế nhưng khẩu trang mới mua về thường bám nhiều bụi bẩn ngoài đường, đủ thứ loại vi khuẩn từ nhiều khách hàng lựa mua, từ bụi vải, hóa chất công nghiệp...

Do đó, khẩu trang mua về bạn nên giặt qua 1 lần xà bông cho kỹ, phơi thật khô rồi hãy sử dụng sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.

Nguy cơ rước cả đống vi khuẩn vào người vì sai lầm ai cũng mắc với khẩu trang

Thường xuyên chạm tay vào mặt ngoài của khẩu trang

Việc chạm tay vào mặt ngoài của khẩu trang sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn từ khẩu trang bám vào tay bạn và gây hại cho cơ thể. Do đó bạn nên hạn chế chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang, chỉ chạm khi cần tháo khẩu trang ra và nên rửa tay lại cho thật sạch.

Sử dụng khẩu trang lâu ngày không giặt

Sử dụng 1 cái khẩu trang từ ngày này sang ngày khác là điều tối kỵ. Chiếc khẩu trang dính biết bao bụi bẩn ngoài đường lại được ủ qua đêm sau đó sử dụng tiếp tục vào ngày hôm sau là cách tàn phá sức khỏe và làn da nhanh nhất. Nếu là khẩu trang y tế thì nên sử dụng trong ngày rồi vứt đi, nếu bạn sử dụng khẩu trang vải thì nên giặt hàng ngày để đảm bảo vệ sinh hơn.

Nguy cơ rước cả đống vi khuẩn vào người vì sai lầm ai cũng mắc với khẩu trang

Đeo không phân biệt mặt trong ngoài

Có nhiều bạn khi đeo khẩu trang cũng không phân biệt mặt trong mặt ngoài. Trong khi đó, mặt ngoài bị bám khá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn từ đường phố. Nếu bạn áp mặt khẩu trang dơ này vào miệng và mũi thì chẳng thà không đeo còn tốt hơn. Do đó, khi đeo khẩu trang, bạn nên phân biệt rõ ràng chỉ đeo 1 mặt trong để an toàn hơn cho sức khỏe và da mặt bạn nhé.

Theo trí thức trẻ

Nguồn: www.baoventd.com