Chỉ 5 phút ở với chó nhà, bé gái 3 tuần tuổi bị cắn tử vong

Bé gái Murray gặp nạn hôm thứ 5 vừa qua, tại nhà riêng ở bang Michigan, Mỹ. Em được đặt trong ghế, khi người chăm sóc có việc đi ra ngoài. Chỉ 5 phút sau người này quay lại thì phát hiện bé đã bị thương nặng ở đầu, một con chó miệng dính máu. Cảnh sát cho biết vết thương trên cơ thể em tương thích với vết răng chó.

Bé Murray được đưa ngay đến bệnh viện phẫu thuật nhưng đã không qua khỏi. Các con chó hiện bị cách ly.

“Bất kì con chó nào cũng có thể cắn người. Đây là một lời nhắc nhở quan trọng về việc không bao giờ để trẻ em ở một mình với những con chó. Khi các bé chưa có khả năng tự vệ, người lớn phải luôn có mặt bên cạnh”, đại diện cảnh sát điều tra tuyên bố trên USA today.

chi-5-phut-o-voi-dan-cho-nha-be-gai-3-tuan-tuoi-bi-can-tu-vong

Em bé xấu số tử vong vì sự chủ quan của người lớn, khi để em một mình với 3 con chó nhà, không có người trông. Ảnh: Antena.

Các nhà nghiên cứu phân tích rằng, tiếng khóc của em bé là sự kích thích chó tấn công. Ban đầu, con chó chỉ thăm dò, đưa mõm vào đứa bé để kiểm tra nơi phát ra tiếng động. Nhưng chỉ cần một tiếng hét từ đứa bé, những cái cắn yêu sẽ trở nên dữ dội hơn. Chó bị kích động, đánh thức bản năng săn mồi nên sẽ tấn công với vật thể ở ngang mặt. 

T. An 

Nguồn: giadinh.vnexpress.net